วิธีจับโป๊ะแฟนนอกใจ มีสัญญาณอะไรบ้างมาดูกัน!


กว่าจะปลูกต้นรักกันมาขนาดนี้ รดน้ำ พรวนดินกันมาตั้งเท่าไหร่ แต่บทจะไป ก็ไปกันง่าย ๆ เลยงี้ ? ว่าแต่จะจับโป๊ะยังไงว่าแฟนนอกใจ มีสัญญาณอะไรบ้างนะ ?    จับโป๊ะแฟนนอกใจ ข้อที่ 1 โทรศัพท์คือของต้องห้าม (ห้ามแตะ)

เบสิคแรกของการนอกใจ คือ ไม่ให้อีกฝ่ายแตะต้องโทรศัพท์ ด้วยเหตุผลที่ว่า เป็นของส่วนตัว บางคู่อาจเริ่มจากการเปลี่ยนรหัสโทรศัพท์ วางโทรศัพท์แบบคว่ำหน้าจอ เพื่อไม่ให้เห็นการแจ้งเตือน จนไปถึงการไม่ให้อีกฝ่ายแตะต้องโทรศัพท์

    จับโป๊ะแฟนนอกใจ ข้อที่ 2 ไปไหนไม่บอก ถึงบอกก็ไปคนเดียว

เมื่อก่อนไปไหนเป็นคู่ ตอนนี้ไปเป็นคี่ คนเดียวตลอดเลยจ้า ขอไปด้วยก็ไม่ให้ไป ทั้ง ๆ ที่เคยไปได้ หรือบางรายคือ หายไปเลย ไม่ได้บอก โทรหาก็ไม่รับ ไลน์ไปก็ไม่ตอบ!    จับโป๊ะแฟนนอกใจ ข้อที่ 3 ดูดีขึ้น ผิดหูผิดตา

วันดี คืนดี ตัดผม เปลี่ยนสีผมใหม่ แฟชั่นนิสต้าเข้าสิง เกิดอะไรขึ้นเนี่ย โดยปกติเรามักเปลี่ยนลุคตัวเอง เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง กรณีนี้ก็มีความเป็นไปได้ว่า อยากดูดีขึ้นเพื่อใครสักคน

    จับโป๊ะแฟนนอกใจ ข้อที่ 4 สังคมโซเชียล

เมื่อก่อนมีรูปโพสต์หวาน ๆ แคปชั่นจัดเต็ม สตอรี่ถึงเราเป็นตะเข็บผ้า แต่ตอนนี้คือเงียบมาก ไม่โพสต์ถึงเรา แถมยังแอบใช้ชีวิตเหมือนคนโสดอีก เช่น โพสต์โซเชียลเฉพาะเวลาอยู่กับเพื่อน หรือบางรายมีอิโมติคอนสื่อรักด้วยนะ แบบว่า ถ้าเราโพสต์อะไรแล้วมีอิโมติคอนหัวใจสีม่วง เราหมายถึงเธอนะ OMG กลัวแล้ว!

    จับโป๊ะแฟนนอกใจ ข้อที่ 5 ท่าทีที่เปลี่ยนไป

โป๊ะใดก็ไม่เท่า การเปลี่ยนไปของคน ก็ทั้งไปไหนไม่บอก ไลน์ไม่ค่อยอ่าน เปลี่ยนลุค หรือเรื่องของการแสดงอารมณ์ บางทีทะเลาะกันเบา ๆ แต่ดันเล่นใหญ่ซะงั้น บางคู่ชอบประชดขอเลิกด้วยซ้ำ

ถ้าจับโป๊ะได้แล้ว แฟนนอกใจจริงควรทำไงต่อดี ? ก่อนอื่นขอให้มี สติ ตั้งหลัก ใจเย็น ๆ ทางออกมี 2 ทาง คือ เลิก หรือ ให้โอกาสแฟนนอกใจ เลิก!

ตัดจบ ไม่ทน ไม่รั้ง ถ้าใจแข็งพอ ทางออกนี้ก็เวิร์คค่ะ ข้อดีคือ เราไม่ต้องอดทนกับคนเดิมที่เคยทำผิด ไม่ต้องใช้เวลาเพื่อสร้างความสัมพันธ์ให้ดีอีกครั้ง แต่ผลกระทบที่จะเจอคือ ความเสียใจจากการเลิกลา และความโกรธที่โดนนอกใจ แต่ใจเย็น ๆ นะ การยอมรับความจริง และเวลาจะช่วยให้เราเข้มแข็งได้อีกครั้ง

แฟนนอกใจ ให้โอกาส

เสียใจนะ แต่มีปัจจัยบางอย่างที่ปล่อยคน ๆ นี้ไม่ได้จริง ๆ อาจเพราะยังรัก หรือเป็นความผิดครั้งแรก ถ้าใครเลือกให้โอกาสแฟนที่นอกใจก็ไม่ผิดนะ ข้อดีคือ ความผิดครั้งนี้ อาจทำให้เขาสำนึกได้ว่า เขาทำผิดจริง ๆ และได้รับโอกาสแก้ตัว แต่ผลกระทบจากเรื่องนี้คือ ฝ่ายที่โดนแฟนนอกใจ จะเริ่มระแวงมากขึ้น ความไว้ใจจะหายไป และต้องใช้เวลานานในการฟื้นฟูความรักอีกครั้ง

สุดท้ายนี้เราอยากบอกว่า ทุกคนมีเหตุผลในการกระทำเสมอ บางคนแฟนนอกใจเพราะเขานิสัยไม่ดี หรือบางคนก็นอกใจแฟนเพราะมีปัญหาทะเลาะกันมานาน แต่สุดท้ายเราเชื่อว่าความรักแบบคู่รัก มันควรมีแค่ 2 คน หากมีปัญหากัน เคลียร์กันไม่ได้ อยากเริ่มต้นใหม่ ก็ควรจบความสัมพันธ์ที่มีอยู่ก่อน เพราะการนอกใจ หรือคบซ้อนเป็นการแสดงออกถึงความเห็นแก่ตัว ส่วนใครที่กำลังโดนนอกใจ ขอให้ตั้งสติ เลือกทางออกให้ดี แล้วอย่าเศร้าจนลืมให้ตัวเองมีความสุข และยิ้มอีกครั้งนะ
แนะนำ
ความรัก


คนโสดคำพูดผู้ชายซิงเกิลปากแข็งปากไม่ตรงกับใจทายใจความสัมพันธ์แซวผู้หญิงไม่มีแฟนความรักสถานะคนโสดผู้ชายความสัมพันธ์

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้