6 หัวข้อคุยกับแฟน เหมือนเมื่อก่อนที่เริ่มจีบ คุยกันได้ทุกเวลา


สวัสดีค่ะสาวๆ  ที่มีแฟนทั้งหลาย...รักช่วงแรกๆ อะไรมันก็หวานหอมไปซะหมด แฟนติดเรางอมแงมสุดๆ มีเรื่องมาให้คุยได้ตลอดๆ แต่พอคบกันไปนานๆ หัวข้อเดิมๆ ที่เคยคุยกันมันก็ค่อยๆ หายไป เหลือเพียงแต่คำถามเดิมๆ ทำให้การคุยกันดูเหมือนจะน้อยลง หรือแทบไม่มีอะไรคุยกันเลยเมื่อเทียบกับแต่ก่อน...

ปกติผู้ชายส่วนใหญ่ก็เป็นคนขี้เบื่อง่ายอยู่แล้ว ทำอะไรเยอะแยะไปหมด ถ้ามัวแต่จะดึงให้เค้ามาสนใจด้วยหัวข้อที่เราสนใจอย่าง ช้อปปิ้ง ห้างฯนั้นกำลังเซลล์ เสื้อผ้าแบรนด์นี้กำลังลดราคา ลิปสติกสีนั้นสีนี้พึ่งออกมาใหม่ บลา บลา บลา แน่นอนว่าสุดท้ายเราต้องกลับมาเฟลแน่นอน

ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้เรามีอะไรเด็ดๆ มานำเสนอ นั่นก็คือ "6 หัวข้อที่คุยกับแฟน แล้วจะทำให้แฟนสนใจเราได้อย่างง่ายๆ " เพื่อให้รักของเรายืนนาน มีเรื่องให้พูดคุย กระจุ๊งกระจิ๊งกันได้ตลอดเวลา เชื่อว่าสาวๆ คงอยากรู้แล้ว งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง....    

1. งานอดิเรก หรือสิ่งที่เค้าชอบทำ

เป็น Topic ง่ายๆ แต่อมตะสุดๆ เรื่องของงานอดิเรกที่แฟนเราชอบทำเวลาว่าง ไม่ว่าจะดูบอล เล่นเกม ปลูกต้นไม้  เล่นกีฬา แต่งบ้าน ดูซีรี่ส์ ฯลฯ ผู้หญิงอย่างเราส่วนใหญ่มักจะงอนแฟนในเรื่องพวกนี้ เพราะเรื่องพวกนี้กินเวลาของเราทั้งสองคนไป แต่ถ้าเรามัวงอนตุ๊บป่องไม่ยอมคุยกัน ก็จะดูเป็นผู้หญิงที่งี่เง่าสักหน่อย และทำให้ผู้ชายเบื่อและหันไปสนใจอย่างอื่นมากขึ้นกว่าเดิมอีก ดังนั้นก็อย่าปล่อยโอกาสให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เราต้องคุมเกม มีเวลาว่างปุ๊บแทนที่จะงอน ก็คุยเรื่องที่เค้าชอบทำเนี่ยแหละ คุยไป ส่งเสริมเค้า หรือชวนเค้าไปในที่ที่เค้าชอบ เช่น ถ้าแฟนชอบเล่นกีฬา ชอบออกกำลังกาย ก็ลองให้แฟนสอนเล่น หรือถ้าสาวๆ คนไหนเล่นเป็นอยู่แล้ววันหยุดก็ลองชวนเค้าไปเล่นกีฬาด้วยกัน คุยในสิ่งที่แฟนชอบ ขอบอกว่าจะทำให้รักของสาวๆ กระชุ่มกระชวยขึ้นได้อย่างง่ายๆ ด้วยแหละ    

2. เรื่องงาน/เรื่องเรียน

ปกติเวลาส่วนใหญ่ของแฟนเราก็มักหมดไปกับการทำงาน ไม่ก็กับการเรียน บางคนทั้งเรียนทั้งทำงาน เวลาไม่ค่อยจะมีว่างคุยกับเรา ถ้าเรามีโอกาสได้พูดคุยกับเค้า แล้วนึกอะไรไม่ออกลองโปรยคำถามเกี่ยวกับเรื่องเรียน หรือ เรื่องทำงานไปว่าเป็นอย่างไรบ้าง ? โปรเจ็คต์นั้นเสร็จหรือยัง? เพื่อนที่ทำงานหรือที่เรียนเป็นอย่างไรบ้าง? ประมาณนี้เป็นต้น จะเป็นการแสดงออกว่าเราใส่ใจ และสนใจเรื่องราวในมุมอื่นๆ ในชีวิตที่สำคัญของแฟน และก็เป็นเรื่องที่แฟนอยากจะบอก อยากจะเล่าอยู่แล้ว บางทีนี่ก็ถือเป็นโอกาสที่จะทำให้เค้าได้ระบายความในใจออกมาเราให้ฟัง ก็จะได้รับรู้เรื่องราว แถมช่วยผสมโรงให้สนุกขึ้นไปอีก มีเรื่องคุยกันได้ยาวๆ เลย  

3. เรื่องบนเตียง

อยากให้แฟนสนใจในตัวเราแบบสุดๆ แนะนำหัวข้อเรื่องบนเตียงเลยค่ะ เวลาไหนที่รู้สึกว่าไม่มีเรื่องคุยแล้ว แต่ยังอยากคุยต่อ ลองเริ่มหัวข้อเหล่านี้ดู รับรองว่าแฟนหนุ่มจะต้องหันมาสนใจอย่างแน่นอน และขอบอกว่าเรื่องบนเตียงนี่เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่งของชีวิตคู่นะคะ การที่เราได้มีโอกาสมาพูดคุยกันว่าเราชอบอะไร ไม่ชอบอะไร อยากได้แบบนั้น แบบนี้เพิ่ม จะทำให้ช่องว่างที่ค้างในใจของทั้งคู่ได้เปิดเผยออกมา ค่อยปรับ ค่อยเปลี่ยนกันไป รับรองว่ารักหวานชื่นอย่างแน่นอน ผู้ชายเค้าชอบประเด็นเหล่านี้อยู่แล้วด้วยแหละ พูดไปกี่ครั้งยังไงเค้าก็สนใจ คริ ๆ ... อ๊ะ ๆ ! สำหรับคู่ไหนที่ยังไม่พร้อม ก็อย่าลืมป้องกันทุกครั้งด้วยนะจ๊ะ    

4. เรื่องสิ่งที่เค้าเปลี่ยนแปลงไป

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ อย่างเปลี่ยนสีผม ใส่เสื้อใหม่ รองเท้าใหม่ หรือจะเป็นเรื่องใหญ่ๆ อย่างเปลี่ยนที่ทำงาน เปลี่ยนที่เรียน หรือเปลี่ยนนิสัย! ต้องไม่พลาดที่จะถามถึงเรื่องราวเหล่านี้ จะได้เป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจ และเป็นการเปิดโอกาสให้แฟนหนุ่มได้เล่าถึงเหตุผลที่เปลี่ยนแปลง รับรองว่าเค้าจะต้องพรั่งพรูความรู้สึกนึกคิดของการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ออกมาให้เราฟังอย่างแน่นอน...แล้วถ้าเป็นเรื่องราวดีๆ เราก็อย่าลืมที่จะชื่นชม ชมเชยแฟนบ้าง รับรองว่าคุณแฟนจะต้องดีใจกับคำชมเหล่านั้น และมีกำลังใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนใหม่อย่างแน่นอนค่ะ    

5. พูดถึงเรื่องเป้าหมายของชีวิตฟังแล้วดูเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ 555 จริงๆ เป้าหมายแต่ละคนอาจเล็ก หรือใหญ่ไม่เหมือนกัน และเป้าหมายของแต่ละคนก็อาจมีได้หลายด้านมาก ๆ เพียงลองตั้งใจฟังในเป้าหมายของแฟนหนุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายด้านไหน เพียงรับฟัง ให้กำลังใจเค้าให้ทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ และอะไรที่ช่วยผลักดันให้เป้าหมายของแฟนประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น เราก็ควรจะทำ รับรองว่าประเด็นนี้ผู้ชายอยากเล่าอย่างแน่นอน แต่ขอเตือนนิดนึงนะว่าถ้าเกิดเป้าหมายที่แฟนเราตั้งขึ้นมา แล้วเค้าทำไม่ได้ เราก็ไม่ควรไปตอกย้ำซ้ำเติมเค้านะคะ ไม่งั้นคราวหน้าเราคงจะไม่ได้รับรู้เรื่องราวเหล่านี้แน่ๆ    

6. พูดถึงในสิ่งที่คุณอยากทำ

สลับกันบ้าง พอเราฟังแฟนเล่าเรื่องราวเป้าหมายในชีวิต แรงบันดาลใจที่อยากทำนั่น ทำนี่แล้ว ลองเล่าให้เค้าฟังในมุมของเราดูว่าตอนนี้เราวางแผนจะทำอะไร ทำไมถึงอยากทำ บลา บลา บลา เล่าให้เค้าฟังรับรองว่าแฟนหนุ่มของเราจะต้องอึ้งในความคิด และเป้าหมายที่เรากำลังทำอย่างแน่นอน และการที่เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำอะไรสักอย่างมันเป็นเสน่ห์ดึงดูดทำให้แฟนหลงใหลในตัวเรามากยิ่งขึ้นด้วยแหละค่ะ ถ้าเป็นไปได้ลองหาสิ่งที่ทั้งคู่อยากทำร่วมกันขึ้นมา รับรองว่าเมื่อทั้งคู่มีภาพ และเป้าหมายเดียวกันแล้ว จะมีกำลังใจที่จะทำให้เป้าหมายนั้นสำเร็จร่วมกัน ระหว่างทางอาจขรุขระบ้าง แต่รับรองว่าไม่มีเหงาตลอดทางอย่างแน่นอน

จบไปแล้วกับ 6 หัวข้อเรื่องคุย กระชับความสัมพันธ์ เติมความหวานเติมชีวิตรักให้ยาวนาน! เชื่อว่าเราจะทำได้ดี และทำให้การพูดคุยกันครั้งต่อไป และต่อๆ ไป จะไม่เงียบเหงา และมีสีสันมากขึ้นอย่างแน่นอน และการพูดคุยกันที่ดี ควรที่จะพูดคุยกันทั้งสองฝ่าย ถ้าสาวๆ ชวนแฟนคุย แต่กลับไม่ตั้งใจฟัง นั่งเล่นมือถือไปด้วย รับรองว่าคราวหน้าแฟนเราจะไม่อยากจะเล่าอะไรให้เราฟังแน่ๆ ...และก็ต้องอย่าลืมที่จะ Update ข่าวสารรอบๆ ตัว จะทำให้เราทันโลก และทำให้การพูดคุยสนุกมากยิ่งขึ้นด้วยแหละ วันนี้ไปก่อนน้า บ๊ายบายค่ะซิส
แนะนำ
ความรัก


แอบชอบผู้ชายผู้หญิงเขินอายความรักข้อความคู่รัก

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้