7 เทคนิค ตัดใจจากแฟนเก่าให้ขาด


7 เทคนิค ตัดใจจากแฟนเก่าให้ขาด

เมื่อความรักจบลง ความเศร้าเสียใจย่อมเกิดเป็นเรื่องธรรมดา ก็อย่างว่าละคะกว่าจะคบกัน รักกัน แต่สุดท้ายไปด้วยกันไม่ได้ ความสัมพันธ์ก็ต้องจบลงในที่สุดคงเหลือทิ้งไว้แต่ความทรงจำที่สวยงาม แต่การที่คุณจะมานั่งเสียใจฟูมฟายนั้นไม่เกิดประโยชน์ ยอมรับความจริงและเดินหน้าต่อไปดีกว่าค่ะ วันนี้ GangBeauty มี 7 เทคนิค ตัดใจจากแฟนเก่าให้ขาด มาฝากกันค่ะ ลองนำไปใช้ดูนะคะ

1. ยอมรับความจริง

ถึงแม้ช่วงเวลานั้นมันจะเป็นช่วงเวลาที่ดีก็ตาม แต่นั่นมันก็แค่อดีต ฉะนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องก้าวต่อไป

2.ไม่ฟังเพลงเศร้า

ในขณะที่คุณกำลังเศร้า แล้วคุณฟังเพลงเศร้านั้นมันยิ่งตอกย้ำตัวเอง มันจะยิ่งเจ็บมากขึ้น  เปลี่ยนเป็นฟังเพลงแดนซ์ จังหวะมันส์ๆ ไม่ดีกว่าเหรอค่ะ

3. เลิกติดต่อ

ตัดขาดทุกช่องทาง โทรศัพท์ โลกโลกเชียล โล๊ะออกให้หมด รู้ว่ามันยาก แต่คุณต้องทำให้ได้ เพราะการที่คุณไม่รู้เรื่องของเขาแน่นอนว่ามันจะช่วยให้คุณไม่ฟุ้งซ้านและคิดอะไรที่ไม่เป็นเรื่องได้

4.เลิกตามสืบเรื่องของเขา

การที่คุณยังคอยสืบเสาะ อยากรู้เรื่องราวของเขาอยู่เสมอมันแสดงให้เห็นว่า คุณยังแคร์เขาอยู่ และบางทีถ้ารู้อะไรมาคุณก็อาจจะเจ็บกว่าเดิมก็ได้ เพราะงั้น ก็ไม่ต้องไปอยากรู้เรื่องอะไรของใครหรอก ดูแลรักษาใจตัวเองให้ดีก่อนดีกว่า

5.หลีกเลี่ยงสถานที่แห่งความหลัง

เมื่อคุณไปแล้ว แน่นอนว่าคุณย่อมต้องคิดถึงอะไรเก่าๆ คนเก่าๆ รอให้คุณทำใจได้ซะก่อน แล้วจะไปก็ไม่ว่ากัน

6.บริจาคของขวัญที่เขาให้

ยิ่งมองก็ยิ่งคิดถึง จะยิ่งทำให้เราเจ็บปวดซะเปล่าๆ ก็เอาไปบริจาคมันซะเลย ให้คนที่เขาไม่มีดีกว่าถือเป็นการทำบุญไปในตัวด้วยนะ

7.ทำสิ่งที่มีประโยชน์

อยู่เฉยๆ ก็ยิ่งเศร้าใจ เอาเวลาไปทำสิ่งที่มีประโยชน์สร้างสรรค์ไม่ดีกว่าเหรอคะ เช่น ช่วยงานสัมคม ทำบุญ เล่นกีฬาอะไรแบบนี้ หรืออะไรก็ได้ที่คุณคิดว่ามันมีประโยชน์และดีต่อตัวคุณเอง

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ตแนะนำ
ความรัก


แก้เผ็ดแฟนเก่าตลอดไปความรักไว้ใจอย่าคาดหวังความสัมพันธ์เชื่อใจรักตัวเองความรักความรัก

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้