อยากให้สามีตกหลุมรักทุกวัน เป็นภรรยาที่ดี ที่น่ารัก ต้องทำอย่างไร?


ภรรยาที่ดีควรทําอย่างไร อยากเป็นศรีภรรยาที่ดี ภรรยาที่น่ารัก หน้าที่ของภรรยาที่ดีต้องทำอย่างไร วิธีทำให้สามีตกหลุมรักทุกวัน ไม่นอกใจไปมีคนอื่น เลิกเจ้าชู้ ไม่มีกิ๊ก?

หน้าที่ของภรรยาจากธรรมะเพื่อครอบครัวโดยธรรม

สมัยหนึ่ง พระผู้มีพระภาคประทับอยู่ที่ชาติยาวัน ใกล้เมืองภัททิยะ อุคคหเศรษฐีผู้เป็นหลานเมณฑกเศรษฐีเข้าไปเฝ้าพระผู้มีพระภาค กราบทูลนิมนต์พระผู้มีพระภาคพร้อมด้วยภิกษุ 3 รูป เพื่อรับภัตตาหารในวันรุ่งขึ้น

วันรุ่งขึ้น พระผู้มีพระภาคเสด็จไปยังนิเวศน์ของท่านอุคคหเศรษฐี หลังจากเสวยเสร็จแล้ว เศรษฐีกราบทูลขอให้พระผู้มีพระภาคทรงกล่าวสอนกุมารีของตนที่จะต้องไปอยู่สกุลสามี เพื่อประโยชน์สุขแก่กุมารีนั้นตลอดกาล

พระผู้มีพระภาคจึงตรัสสอนกุมารีเหล่านั้นด้วยธรรม 5 ประการ คือ1.หากหวังความเกื้อกูลอนุเคราะห์ด้วยความเอ็นดูจากมารดาบิดาของสามี จะต้องตื่นก่อน นอนทีหลังท่าน คอยรับใช้ ประพฤติเป็นที่พอใจของท่าน พูดคำเป็นที่รักต่อท่าน

2.ทำการสักการะ เคารพ นับถือ บูชา บุคคลอันเป็นที่เคารพของสามี คือ มารดาบิดา หรือสมณพราหมณ์

3.เป็นผู้ขยันไม่เกียจคร้าน ประกอบด้วยปัญญาเครื่องพิจารณาอันเป็นอุบายในการงานภายในบ้านของสามี

รู้การงานที่ทาส คนใช้ หรือกรรมกรภายในบ้านของสามี ว่าทำแล้ว หรือยังไม่ได้ทำ รู้ว่าคนป่วยไข้มี หรือไม่มีกำลัง และแบ่งของเคี้ยวของบริโภคให้ตามเหตุที่ควร

4.รักษา คุ้มครอง ทรัพย์ ข้าวเปลือก เงิน หรือทองที่สามีหามาได้ให้คงอยู่ ไม่เป็นนักเลงการพนัน ขโมยหรือนักดื่ม ไม่ผลาญทรัพย์ให้พินาศ

5.สุภาพสตรีผู้มีปรีชา ย่อมไม่ดูหมิ่นสามีผู้หมั่นเพียร เลี้ยงตนอยู่ทุกเมื่อ ให้ความปรารถนาทั้งปวง ไม่ทำสามีให้ขุ่นเคือง ด้วยประพฤติแสดงความหึงหวงสามี และบูชาผู้ที่สามีเคารพ เป็นผู้ขยัน ไม่เกียจคร้าน สงเคราะห์คนข้างเคียงของสามี

6.ประพฤติเป็นที่พอใจของสามี รักษาทรัพย์ที่สามีหามาได้

สตรีใดประพฤติอย่างนี้ ย่อมเข้าถึงความเป็นเทวดาเหล่ามนาปกายิกา

ทำยังไงดี หากอยากเป็นเมียที่ดี เป็นศรีภรรยาที่น่ารัก?

การเป็นภรรยาที่ดีให้ สามีรัก สามีหลง

สิ่งที่ผู้ชายต้องการให้มีและจำเป็นต้องมีในตัวภรรยา เพื่อการเป็นภรรยาที่ดี มีดังนี้

1.ภรรยาที่ดีควรให้เกียรติสามี มีความเคารพและเข้าใจในธรรมชาติของสามีในข้อที่ว่าผู้ชายนั้นเป็นเพศที่ชอบแก้ไขปัญหา ภรรยาควรรู้ว่าสามีไม่ใช่สักแต่ว่าฟังปัญหาที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่ต้องการหาวิธีแก้ไขปัญหาหรือรับมือกับสถานการณ์นั้น ๆ

ในสายตาของสามี ภรรยาควรมีความพึงพอใจในวิถีการดำเนินชีวิตอย่างที่เป็นอยู่ และควรทำให้สามีมั่นใจได้ว่าเขาทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวได้เป็นอย่างดี อย่าคิดว่าเรื่องผู้ชายควรเป็นช้างเท้าหน้าเป็นแค่เรื่องตลก เพราะมันเป็นเหมือนสัญชาติญาณของเพศชายที่จะรู้สึกแบบนี้

2.ภรรยาที่ดีควรดูแลสามีและหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้ง ไม่พูดถึงสามีในแง่ลบต่อหน้าลูก ๆ ญาติ ๆ เพื่อนฝูงหรือเพื่อนร่วมงาน ปัญหาของคู่สมรสนั้นควรเป็นเรื่องที่รู้เฉพาะแค่คนสองคน นอกเสียจากว่าคุณต้องการที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญมาช่วยคุณแก้ปัญหาที่แก้ด้วยคนสองคนไม่ได้ แต่จำไว้ว่า เพื่อนร่วมงานไม่ใช่ที่ปรึกษาปัญหาชีวิตคู่

3.ภรรยาที่ดีจะไม่พยายามเปลี่ยนสามีให้กลายเป็นผู้ชายสมบูรณ์แบบอย่างที่เธอต้องการ

คุณภรรยาควรมีเวลาให้สามีในทุก ๆ วัน ถึงแม้บางวันอาจมีเวลาน้อยกว่าปกติแต่ก็ต้องมั่นใจว่าคุณมีเวลาให้เสมอสำหรับคู่ชีวิตคุณ

4.ภรรยาที่ดีจะรับฟังความคิดเห็นของสามี ไม่จำเป็นว่าเธอจะต้องเห็นด้วยกับทุกสิ่งที่สามีคิด แต่อย่างน้อยภรรยาควรรับฟังสามีในแบบเดียวกันกับที่เธอต้องการให้สามีรับฟังความคิดเห็นของเธอ

5.ภรรยาที่ดีจะทำให้สามีรับรู้ได้โดยไม่ต้องเอ่ยปากว่า สามีของเธอนั้นยังดูมีเสน่ห์และมีแรงดึงดูดทางเพศสำหรับเธอ

6.ภรรยาที่ดีคือคนที่ดูแลใส่ใจครอบครัว ไม่ว่าคุณจะคิดว่าครอบครัวคุณเป็นครอบครัวสมัยใหม่และก้าวหน้าไปแค่ไหน บทบาทของภรรยาก็ยังคงมาพร้อมกับหน้าที่ความรับผิดชอบที่ไม่เปลี่ยนแปลง

7.ภรรยาที่ดีจะไม่ทำให้สามีลำบากใจที่จะต้องเลือกระหว่างเธอและครอบครัวของเขา ครอบครัวที่ว่านี้อาจหมายถึง แม่สามี ลูกติดจากการแต่งงานที่ผ่านมา การที่สามีออกไปสังสรรค์กับเพื่อนพี่น้องบ้างในคืนวันศุกร์ก็ปล่อยเขาไปเถอะ ไม่ควรนำมาเป็นข้อที่ทำให้เขาต้องเลือก

8.ภรรยาที่ดีบอกรักสามีและเห็นคุณค่าของเขาในทุก ๆ วัน

9.นอกจากนี้ ภรรยาที่ดีควรทำบ้านให้หน้าอยู่ สะอาด เป็นระเบียบ หรือจะแบ่งกันทำความสะอาดบ้านกับสามีก็ได้ และถ้ามีฝีมือในการทำอาหาร ก็จะยิ่งทำให้สามีหลง ต้องกลับมากินข้าวบ้านเสมอ ๆ อย่างที่เรียกกันว่า เสน่ห์ปลายจวักรู้กันไปแล้วว่าภรรยาที่ดีควรทําอย่างไร แต่เรื่องความรัก หน้าที่ของภรรยาและสามีนั้นไม่มีรูปแบบที่ชัดเจน แต่ละครอบครัวควรทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ทั้งตัวภรรยาและสามี พร้อมทั้งปฏิบัติหน้าที่พ่อและแม่ของลูกด้วย สิ่งสำคัญสำหรับชีวิตคู่คือ ความรัก ความเข้าใจ ความเอาใจใส่ หากขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไป ก็จะทำให้ชีวิตคู่พังได้ง่าย ๆ
แนะนำ
ความรัก


รักระยะไกลความสัมพันธ์รักทางไกลคู่รักคู่รักผู้หญิงรักทางไกลความรักความรักความสัมพันธ์ผู้ชาย

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้