9 คำสัญญาที่คู่รักควรมี เกี่ยวก้อยกันไว้แล้วชีวิตจะแฮปปี้


     สำหรับใครที่มีคนรักอยู่แล้ว และก็คิดอยากจะลงหลักปัฐานใช้ชีวิตคู้ด้วยกันไปตลอด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการกระทำและความจริงใจ แต่ยังมีอีกอย่างที่สามารถทำให้หัวใจคุณทั้งคู่ยึดเหนี่ยวกันได้ นั่นคือ "คำมั่นสัญญา" ซึ่งวันนี้ GangBeauty จะมาบอกให้คุณรู้ว่า.. มีคำสัญญาอะไรบ้างที่คุณทั้งคู่ควรเกี่ยวก้อยกันไว้ เพื่อให้ความรักยั่งยืนและมั่นคง1. สัญญาว่าจะเรียนรู้กัน

     เพราะการที่คนสองคนต่างพ่อต่างแม่มาอยู่ด้วยกัน มันก็ย่อมต้องมีเรื่องให้เรียนรู้กันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะนิสัยหรือรูปแบบการใช้ชีวิตที่ต่างกัน ดังนั้นสิ่งที่คุณทั้งคู่ควรสัญญากันเป็นอันดับแรกนั่นคือ "จะเรียนรู้กัน" เพราะไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นคุณทั้งคู่ต้องยอมเปิดใจให้กันซะก่อน

2. สัญญาว่าจะไม่โกหกกัน

     ข้อนี้คือสิ่งที่คู่รักทุกคู่ควรจะสัญญากันอย่างยิ่ง เพราะความจริงใจเท่านั้นที่จะช่วยให้คุณทั้งคู่อยู่กันอย่างยืดยาว ซึ่งห้ามโกหกกันเด็ดขาดไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม

3. สัญญาว่าจะเชื่อใจกัน

     การเชื่อใจกันก็เป็นสิ่งที่คู่รักต้องมีอยู่แล้ว แต่หากคุณร่วมกันสัญญาว่าจะเชื่อใจอีกฝ่ายเหมือนกับอีกฝ่ายที่เชื่อใจคุณ มันจะช่วยให้หัวใจของคุณทั้งสองยึดกันไว้อย่างเหนียวแน่น

4. สัญญาว่าจะร่วมทุกข์และสุขกัน

     หลายคู่ที่ไม่เคยสัญญากันในข้อนี้ ก็มักจะหนีหายจากกันไปเมื่อมีความทุกข์เข้ามา ดังนั้นคู่ของคุณควรจะเปิดใจพูดกันในข้อนี้ และสัญญาต่อกันไว้อย่างจริงใจจะดีที่สุด เพื่อเป็นเครื่องป้องกันไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น คุณทั้งคู่จะไม่ทิ้งกันไปไหน

5. สัญญาว่าจะรักษาคำว่า "เรา"

     เห็นหลายคู่มากๆ ที่คบกันมานานก็จริง แต่ก็แพ้ภัยให้คนอื่นที่เพิ่งเข้ามา ก็เพราะพวกเขาไม่รู้จักรักษาคำว่า "เรา" นั่นเอง ซึ่งหากคุณไม่อยากให้คู่ของตัวเองเกิดเหตุการณ์แบบนี้ การสัญญาด้วยข้อนี้ จะเป็นเครื่องยึดหัวใจให้คุณได้

6. สัญญาว่าจะเป็นตัวของตัวเอง

     ก็เพราะการที่แต่ละคนมีความเป็นตัวของตัวเอง มันจะช่วยให้อยู่กันแบบไม่อึดอัดและมีความสุขด้วย ดังนั้นการที่คุณสัญญาและทำในข้อนี้ได้ จะช่วยให้คุณอยู่ด้วยกันอย่างยืดยาว

7. สัญญาว่าจะรับฟังกัน

     มีบางที่คู่รักย่อมทะเลาะเบาะแว้งกันหรือความคิดเห็นไม่ตรงกัน แต่การที่คุณสัญญาว่าจะรับฟังกันอย่างมีเหตุผล มันจะช่วยให้คุณทั้งคู่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ที่ถึงจะทะเลาะกันก็จริง แต่ก็ได้ความเข้าใจกลับมา

8. สัญญาว่าจะมอบสิ่งดีๆ ให้กัน

     คุณทั้งคู่ต้องมอบแต่สิ่งๆ ให้กัน ซึ่งรวมไปถึงการให้เกียรติกันและกันด้วย ทั้งคำพูด การกระทำ ความคิด เพราะหากขาดข้อนี้ไป รับรองว่าอยู่กันไม่ยืดยาวแน่ๆ

9. สัญญาว่าจะรักครอบครัวของอีกฝ่าย

     อยากให้รู้ไว้ว่าความรักที่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่ที่คุณทั้งคู่เท่านั้น แต่มันคือความรักที่คุณมอบให้กับครอบครัวของอีกฝ่ายด้วย เพราะหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นมา พวกเขาจะพร้อมช่วยคุณเสมอ

     ฝากถึงคนมีคู่ที่กำลังจะตกลงปลงใจเข้าหอร่วมโลงกัน สิ่งสำคัญที่คุณจะขาดไม่ได้เลยนั่นคือ ความจริงใจ เพราะไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นมันจะยึดเหนี่ยวพวกคุณไว้ด้วยกัน และอย่าลืมรักษาคำมั่นสัญญาที่มีต่อกันด้วยนะ
แนะนำ
ความรัก


หลงรักพฤติกรรมคู่รักชีวิตคู่ความรักมัดใจผู้ชายความรักบอกรักความสัมพันธ์รักจริงปากแข็งผู้ชาย

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้