คำชมสุดเด็ดที่สาว ๆ ไม่อาจต้านทาน ได้ยินเมื่อไหร่พร้อมเทใจให้เมื่อนั้น


          จีบสาวด้วย 10 คำชมผู้หญิงสุดเด็ดที่สาว ๆ ไม่อาจต้านทาน ฟังแล้วเป็นปลื้ม ได้ยินเมื่อไหร่พร้อมเทใจให้เมื่อนั้น

          หนุ่ม ๆ ทราบไหมว่า คำชมเชย เป็นอีกหนึ่งอาวุธลับสำคัญที่ช่วยสร้างความประทับใจให้กับสาว ๆ ที่คุณกำลังตามจีบอยู่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นการพูดชมจำเป็นจะต้องมีความจริงใจ ถูกที่ถูกเวลา ใช้คำที่เหมาะสม และต้องเลือกวิธีการชมด้วย ไม่ใช่ชมสุ่มสี่สุ่มห้า พูดให้เว่อร์วังอลังการ แบบนั้นจะทำให้ผู้หญิงที่ได้ฟังรู้สึกแย่แทนประทับใจได้

          วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับ 10 คำชมผู้หญิง ที่ได้ยินเมื่อไหร่เป็นต้องเคลิ้มและยอมยกใจให้ มีคำไหนน่าใช้และต้องชมอย่างไรมาดูกันครับ...

1. เธอเป็นคนตลกดีนะ

          ต่อให้เป็นผู้หญิงสวย มีภาพลักษณ์ดีแค่ไหน ยังไงพวกเธอก็ต้องมีมุมเฮฮาหรือมุกตลกซ่อนเอาไว้บ้าง ซึ่งนั่นเป็นโอกาสที่ดีที่หนุ่ม ๆ จะแสดงความจริงใจออกมา ด้วยการพูดชมหรือหัวเราะให้กับมุกตลกของเธอ เพราะมันจะทำให้สาว ๆ รู้สึกมั่นใจ และกล้าที่จะปลดปล่อยตัวเองต่อหน้าคุณมากขึ้น แน่นอนว่าเธอจะรู้สึกประทับใจในตัวคุณด้วยเช่นกัน

2. เธอสอนให้ผมรู้จักอะไรใหม่ ๆ มากมาย

          ประโยคนี้ไม่ได้เป็นการประจบสอพลอหรือเยินยอว่าเธอฉลาดและอยู่เหนือกว่าคุณ แต่การได้พูดประโยคนี้กับสาว ๆ จะทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกว่า คุณยอมรับและเข้าใจ รวมถึงพร้อมเรียนรู้ในความคิด ความชอบส่วนตัวของเธอจริง ๆ ซึ่งมันสามารถต่อยอดโดยการให้เธอแนะนำเรื่องอื่น ๆ ที่สนใจอีกได้ แล้วทั้งสองฝ่ายก็จะสนิทใจกันมากขึ้น

3. เธอมี ดวงตา, ริมฝีปาก, ฟัน หรือเส้นผม ที่สวยมาก ๆ

          ปกติผู้หญิงสวยมักจะได้รับคำชมจากคนรอบข้างเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ส่วนมากจะเป็นแค่คำชมธรรมดา ๆ ทั่วไปที่เคยได้ยินบ่อย ๆ จนชินหู และคงไม่รู้สึกอะไรถ้าได้ยินอีกครั้ง แนะนำให้ลองสังเกตจุดเด่นแล้วเลือกชมเฉพาะจุดนั้น ๆ ดู เพื่อเป็นการบ่งบอกว่าคุณให้ความสนใจเธอเป็นพิเศษ ซึ่งจะทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกประทับใจมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังอย่าเอาแต่จ้องมองหรือเผลอหลุดปากชมในจุดที่ไม่ควรออกไป แบบนั้นจะทำให้คุณดูเป็นคนลามกขึ้นมาทันที

4. ผมเชื่อใจคุณ

          ไม่ใช่ฝ่ายชายคนเดียวที่ต้องการความเชื่อใจ ฝ่ายหญิงก็อยากได้ไม่แพ้กัน เพราะความหึงหวงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่คอยบั่นทอนความสัมพันธ์ ฉะนั้นถ้าคุณซื่อสัตย์ต่อความสัมพันธ์ที่มีอยู่จริง ๆ แล้วเชื่อมั่นในตัวฝ่ายหญิงหรือแฟนสาว แนะนำให้พูดประโยคนี้ออกไป เชื่อว่าคุณจะได้รับความเชื่อใจนั้นกลับมาด้วยเช่นกัน

5. เธอไม่เหมือนคนอื่น ๆ

          ไม่ได้พูดให้เธอดูแปลกหรือแตกต่างจากคนปกติทั่วไป แต่เป็นการชมเพื่อบ่งบอกว่าเธอพิเศษกว่าใคร ๆ เหมือนต้องการสื่อเป็นนัย ๆ ว่า เราเลือกเธอที่เป็นตัวของเธอเอง ไม่ได้เลือกเพราะเธอเหมือนคนอื่น ซึ่งไม่ว่าใครก็รู้สึกดีและอบอุ่นใจทั้งนั้น เมื่อได้เป็นคนสำคัญของคนอื่น

6. เธอทำมันออกมาได้ดีมาก ๆ

          ประโยคนี้ได้ทั้งการชมเชยและให้กำลังใจอีกฝ่าย ซึ่งเวลาผู้หญิงลงมือทำอะไรสักอย่าง ก็มักจะต้องการให้หนุ่ม ๆ มองเห็นถึงความพยายามและความตั้งใจ จึงเป็นการดีที่คุณจะพูดคำนี้ออกไปเมื่อคุณเห็นถึงความกระตือรือร้นของเธอ เพียงแต่ต้องระวังอย่าชมเธอโดยการนำไปเปรียบเทียบกับใคร เช่น เธอทำได้ดีกว่าคนในทีมทุกคนเลย, เธอทำใด้ยอดเยี่ยมกว่าเพื่อนหลายสิบเท่า คำชมเหล่านี้จะทำให้คนฟังรู้สึกคลุมเครือและไม่ประทับใจเท่าที่ควร

7. เธอเป็นเพื่อนหรือคนรักที่ดีที่สุด

          คนเรามักจะชื่นชมกับสิ่งที่ไม่มีความหมายในชีวิต เช่น เสื้อผ้า รองเท้า คือเครื่องประดับต่าง ๆ แต่สิ่งที่ควรชมกันจริง ๆ หรือความดีที่เป็นแก่นแท้อยู่ข้างใน ฉะนั้นไม่ต้องอ้อมค้อมให้เสียเวลา บอกตรง ๆ ไปเลยว่า เธอคือเพื่อนหรือคนรักที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เชื่อว่าฝ่ายหญิงต้องแฮปปี้และรับรู้ถึงความในใจที่คุณมีทั้งหมดแน่นอน

8. เธอเซ็กซี่มาก

          เป็นหนึ่งคำชมที่สาว ๆ ชอบมาก แต่ไม่ควรพูดบ่อย ๆ หรือพูดในเวลาที่ไม่เหมาะสม ซึ่งทั้งสองฝ่ายควรรู้จักมักจี่หรือมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นในระดับหนึ่งก่อน ไม่งั้นมันจะกลายเป็นคำพูดที่น่ากลัวและชวนขนลุก เพราะมันเป็นประโยคที่ใช้ปลุกอารมณ์ทางเพศของผู้หญิง

9. ชอบที่ได้เห็นหน้าเธอทุกวัน

          ประโยคสุดโรแมนติกที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งหวังที่จะได้พบแฟนสาวในทุก ๆ วัน ทั้งที่บางคู่อาจจะอยู่บ้านเดียวกันด้วยซ้ำ มันเหมือนเป็นการบอกว่าทุกเวลา ทุกนาทีที่อยู่ด้วยกันมันมีค่ามาก ๆ และพรุ่งนี้ก็ยังอยากจะใช้เวลาอยู่กับเธอคนดีคนนี้อีกครั้ง

10. เราน่าจะได้พบกันเร็วกว่านี้

          เหมือนเป็นการชมอ้อม ๆ ว่าคุณมีความสุขมาก ๆ ที่ได้มีเธออยู่ข้าง ๆ จนอยากจะเริ่มต้นทุกอย่างให้เร็วกว่านี้ เป็นวลีเด็ดที่ตอบแทนความรู้สึกที่มีทั้งหมดได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนได้ยินก็ต้องแฮปปี้ทั้งนั้น

          อย่างไรก็ตามการพูดชมจำเป็นจะต้องมีความจริงใจและควรใช้ในช่วงเวลาที่เหมาะสมด้วย สำหรับใครที่กำลังจีบสาวอยู่ก็ลองนำคำชมเหล่านี้ไปปรับใช้ดูได้นะครับ รับรองว่าเธอคนนั้นจะต้องเป็นปลื้มแน่นอนครับ
แนะนำ
ความรัก


ผู้ชายความรักส่องโซเชียลทำตัวห่างเหินแฟนเก่าความรักความสัมพันธ์คู่รักผู้ชายผู้หญิง

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้