วัดอย่างไรว่าความสัมพันธ์ของคุณและแฟนยังดีต่อกันอยู่หรือเปล่า?


เวลาที่ถูกใครถามว่าความสัมพันธ์ของคุณและแฟนเป็นอย่างไรบ้าง คุณสามารถตอบเขาได้หรือไม่คะ หรือว่าจะหาวิธีวัดอย่างไรว่าความสัมพันธ์ของคุณและแฟนยังรู้สึกดีต่อกันอยู่หรือเปล่า แน่ใจได้แค่ไหนว่าความรักของคุณและเขายังคงดีอยู่จริงๆ ไม่ได้แค่คิดไปฝ่ายเดียวเอง หรือว่ารู้สึกเคยชินเลยคิดว่าก็เหมือนเดิม บางทีเราก็ควรลองมาเช็คดูอีกทีเพื่อให้แน่ใจ ก่อนที่จะพบเจอบางอย่างที่ทำให้ความรักไม่ชัดเจนอยู่ก็ได้นะคะ6. พูดจากันด้วยเหตุและผล

ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบไหนก็ตาม การพูดกันด้วยเหตุและผลไม่ใช้อารมณ์นำหน้าถือว่าสำคัญมากค่ะ เพราะเมื่อใดที่เราโกรธโมโหเสียจนให้อารมณ์นำหน้าเหตุและผลแล้วล่ะก็ ก็มักจะเกิดใช้ความรุนแรงไม่ว่าจะกับทั้งกาย วาจา หรือใจต่อกัน อาจจะทำให้เกิดความร้าวฉานในความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองคนได้นะคะ ว่ารู้ว่าใจร้อนก็ควรหันมาคุยปรับความเข้าใจกันตอนที่อารมณ์เย็น พร้อมจะรับฟังซึ่งกันและกันถึงจะดีสุดค่ะ

5. กล้าที่จะบอกความต้องการของตัวเอง

บางคนอาจจะทำตามความต้องการของอีกฝ่ายโดยที่ไม่กล้าจะเอ่ยปากบอกว่าตัวเองไม่ชอบไม่ต้องการแบบนี้ ไม่ว่าจะด้วยความกลัว ความเกรงใจ หรือว่าคิดว่าบอกไปก็ไม่มีประโยชน์ก็ตาม ล้วนแล้วแต่เป็นความสัมพันธ์ที่จะนำมาซึ่งความอึดอัดใจ ทำให้เกิดช่องว่างทางความรู้สึกต่อกันที่แย่จนไม่อยากอยู่ด้วยกันอีก เรื่องนั้นแค่บอกว่าเราไม่ชอบไม่อยากทำให้เขารู้ไว้ก่อนเพื่อที่จะได้หาทางออกอื่นร่วม เขาอาจจะให้เกียรติเราและไม่ฝืนใจเราจนเรื่องมันสามารถจบลงได้ง่ายดายมากกว่าที่ทนฝืนใจกันไปเรื่อยๆ เพื่อประคองความสัมพันธ์แบบนี้จนทนไม่ไหวเข้าสักวันนั่นเองค่ะ

4. มีความซื่อสัตย์

ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับคู่รักเลยทีเดียว เพราะว่าเราต่างก็ต้องการให้ความรักนั้น มีเพียงเราสองคนและอยู่ด้วยกันไปนานๆ แต่ถ้าหากว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดความไม่ซื่อสัตย์ต่อกัน มีคนอื่นแอบซ่อนอยู่ ก็จะนำพามาด้วยความหวาดระแวงไม่ไว้ใจซึ่งกันและกัน มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งเกิดรอยร้าวในความสัมพันธ์ แน่นอนว่าการที่ไม่ซื่อสัตย์กับคนรักของตัวเองเป็นสาเหตุที่ทำให้คู่รักต้องแยกทางกันเป็นอันดับต้นๆ เลยล่ะ

3. ให้การสนับสนุน

สังเกตได้ว่าคนที่ประสบความสำเร็จนั้น มักจะมีคนเบื้องหลังที่อยู่คอยให้กำลังใจให้การสนับสนุนต่างๆ คนเราถ้าหากว่ามีกำลังใจที่ดีแล้วเราก็จะสามารถประคับประคองชีวิตใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข มีพลังมากกว่าที่จะหงอยเหงาอยู่คนเดียว การที่เป็นโสดแล้วต้องเหงายังไม่แย่เท่ากับมีแฟนแต่ก็ยังเหงาอยู่นะเธอ หรือถ้าเจอคนที่ไม่เคยสนับสนุนในสิ่งที่เธอทำเลย นั่นก็แสดงถึงความเห็นแก่ตัวของเขาอยู่เช่นกันนะ เพราะว่าถ้ารักกันจริงๆ แล้วย่อมจะเข้าใจในความสุขของกันและกันแล้วคอยเป็นกำลังใจให้การสนับสนุนอยู่เสมอ ดังนั้นแล้วถ้าหากว่าเราต้องใช้ชีวิตอยู่กับแฟนที่ไม่เคยสนับสนุนอะไรสิ่งที่ทำเราเลย ความสัมพันธ์ก็คงแย่ลงไปเรื่อยๆ และอาจสิ้นสุดลงในที่สุดก็ได้

2. มีความรับผิดชอบ

ความรับผิดชอบสิ่งที่เขาทำเพื่อเราได้ต่างๆ นั้น สำคัญยิ่งกว่าการบอกรักกันเสียอีก หากว่าเขาทำเพื่อคุณได้โดยไม่มีข้อแม้ หรือว่าข้ออ้างบ่ายเบี่ยงต่างๆ ที่จะไม่ทำอะไรตามที่คุณร้องขอแล้ว แสดงว่าเขารักและจริงจังเพื่อคุณมากนะว่าเรื่องของคุณคือเรื่องสำคัญของเขา มีคนที่คอยช่วยเหลือเรื่องต่างๆ อยู่แบบนี้บอกได้เลย รักกันแน่นรักกันนานแน่นอน

1. ใส่ใจดูแลกันทุกเมื่อเสมอถ้าหากเขาค่อยไปรับไปส่ง ถ้าหิวก็คอยหาสรรหาอะไรมาให้กินกัน ไม่สบายก็คอยดูแลกัน สิ่งเหล่านี้นี่แหละที่แสดงให้เห็นถึงความรักได้อย่างชัดเจนมากที่สุดแล้วล่ะ เพราะถ้าหากว่าเราไม่ได้รักและจริงใจกับใครจริงๆ ก็คงไม่เสียเวลาเสียสละตัวเองทำสิ่งต่างๆ เหล่านี้ให้หรอกจริงไหม เรายอมอยากทุ่มเทเวลาที่มีให้กับคนที่เรารักมากกว่าใครทั้งหมดอยู่แล้วล่ะ

หากว่าความรักระหว่างคุณและเขาผ่านเรื่องราวทั้งหมดที่กล่าวมาได้เป็นอย่างดี ก็ขอแสดงความยินดีด้วยที่ความรักของคุณยังเป็นความรักที่มีความหวานและแฮปปี้ด้วยกันอยู่ แต่ถ้ามีข้อไหน ที่คิดว่าเริ่มมีปัญหาหรืออาจจะเป็นอุปสรรคกับความรักในวันข้างหน้าแล้วล่ะก็ คงต้องหาวิธีมาลองปรับความเข้าใจและแก้ไขไปด้วยกันดูค่ะ เพื่อความรักของคุณและเขาจะได้เป็นความรักที่มั่นคงยั่งยืนได้ยิ่งกว่าเดิมค่ะ

คิดว่าความรักระหว่างคุณและเขายังดีอยู่แค่ไหนคะ?
แนะนำ
ความรัก


วิธีคลายเครียดผู้ชายคำบอกเลิกหมดรักนิสัยผู้ชายคู่รักความรักความรักหลงรักเลิกกับแฟนวิธีจีบผู้ชายวีธีเอาใจแฟน

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้