7 เรื่องที่คนมีคู่ ห้ามล้ำเส้นกันเด็ดขาด!! (ไม่อย่างนั้นรักพังแน่)


     คนที่มีแฟนบ่อยครั้งอาจเกิดปัญหาจุกจิกจากเรื่องส่วนตัวเล็กน้อย ที่ต่างฝ่ายมักมองข้ามไม่สนใจ จนทำให้ปัญหานั้นบานปลายกลายเป็นรักไม่หวานชื่น.. วันนี้ GangBeauty จะมาช่วยคลี่คลายสถานการณ์ที่ว่านี้ให้ดีขึ้น กับ 10 เรื่องที่คนมีคู่ ห้ามล้ำเส้นกันเด็ดขาด!!

1. เรื่องมือถือ และโซเชียล

     ถือเป็นเรื่องใหญ่ของคู่รักเลยก็ว่าได้ และที่เลิกกันเพราะสาเหตุนี้มักมีให้เห็นอยู่บ่อยๆ ก็การสื่อสารสมัยนี้ไว จะติดต่อกับใครกดปุ๊บปั๊บ 3 ทีก็รู้เรื่องแล้ว จึงทำให้หลายคู่นั้นจดจ้อง และให้ความสำคัญกับเรื่องพวกนี้มากเกินไป จนหยิบเอามาเป็นประเด็นทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ขึ้น ทางที่ดีควรจะปล่อยวางและเชื่อใจซึ่งกันและกันให้มากขึ้น ปล่อยให้มันเป็นเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่ายบ้าง

2. เรื่องครอบครัว

     เรื่องนี้ค่อนข้างเซนซิทีฟและละเอียดอ่อนมากๆ เพราะถือเป็นเรื่องพื้นฐานทางจิตใจของแต่ละคน ซึ่งบางครั้งหากเราเข้าไปก้าวก่ายมากเกินไป อาจจะทำให้เราล้ำเส้นเข้าไปในจิตใต้สำนึกของเขานั้นเอง ฉะนั้น หากเขามีปัญหากับครอบครัว เราควรอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ทิ้งระยะให้เขาตัดสินใจเอง และจะช่วยเหลือก็ต่อเมื่อเขาขอให้ช่วยจริงๆ เท่านั้น

3. เรื่องไลฟ์สไตล์

     แน่นอนว่าคนเรามีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน และหลายคู่ความรักก็เกิดพังลงตั้งแต่เริ่มต้นก็เพราะไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกันนี่ล่ะ ทางออกที่ดีคือการยอมรับในตัวตนของเขา และหาจุดเชื่อมความสัมพันธ์ให้เจอ.. ก็เมื่อรักกันแล้วยังไงก็ต้องจูนกันให้ติดจริงมั้ย?

4. เรื่องการทำงาน

     เคยได้ยินเพื่อนสาวหลายคนเล่าชีวิตคู่ตอนทำงานให้ฟังว่า มักจะหึงหวงแฟนตัวเองกับสาวที่ทำงาน โดยเฉพาะคนที่ได้ทำงานร่วมกันบ่อยๆ แล้วล่ะก็ จะจับตามองเป็นพิเศษ ถึงขนาดบางคนตามไปยันออฟฟิศก็มี.. ซึ่งเรื่องนี้ค่อนข้างสำคัญกับชีวิตคู่นะ เพราะหากไม่มีการไว้เนื้อเชื่อใจกันแล้วก็จะเกิดปัญหาหึงหวงแบบนี้ตามมา ฉะนั้นคนมีคู่ทั้งหลายจงหยุดพฤติกรรมแบบนี้ซะ ไม่เช่นนั้นเราจะมองมองว่าเป็นคนน่ารำคาญ

5. เรื่องของใช้ส่วนตัว

     เรื่องนี้ถือเป็นอะไรที่เบสิกมากๆ แต่จริงจังสุดๆ ซึ่งของใช้ส่วนตัวบางชิ้นที่ดูเหมือนจะใช้ร่วมกันได้นะ แต่ความเป็นจริงมันมีเส้นบางๆ กั้นอยู่ ยกตัวอย่างผู้ชายใช้มีดโกนหนวดที่ใบหน้า แต่หากผู้หญิงหยิบมาโกนขนจั๊กกะแร้ล่ะ หรือ ผ้าเช็ดตัว ที่ผู้หญิงบางคนจะมีแบ่งแยกชัดเจนว่าผืนนี้เช็ดตัวนะ ผืนนี้เช็ดผมนะ และผืนนี้เช็ดหน้านะ แต่หากผู้ชายหยิบมาใช้ล่ะ (ผู้ชายใช้ผืนเดียวเช็ดทั้งตัว) เห็นมั้ยว่า.. เรื่องมันเบสิก แต่จริงจัง

6. เรื่องการนอน

     นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่คนมีคู่ไม่ควรล้ำเส้นกัน เพราะช่วงเวลาแห่งการนอนนั้นก็คือการพักผ่อนฟื้นฟูร่างกาย หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยื้อยึดฉุนกระฉากกันทำการบ้าน

ตอนดึกๆ โดยที่ไม่สมยอมกันทั้งสองฝ่าย ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ขึ้นมาได้ ทางที่ดีควรให้ถึงเวลาพร้อมของทั้งคู่จะดีกว่าเนอะ

7. เรื่องเพื่อน

     เพื่อนถือเป็นปัจจัยหลักๆ ที่มนุษย์อย่างเราต้องมีอยู่แล้ว เพราะนั่นหมายถึงการใช้ชีวิต การมีสังคม ซึ่งหากเราเข้าไปล้ำเส้นในเรื่องนี้มากเกินไป

ก็อาจเกิดปัญหาตามมาโดยไม่รู้ตัว ฉะนั้นเราควรจะเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากๆ เพราะเราเองก็ยังมีเพื่อนเลยถูกมั้ย?

     อ่าน 7 ข้อจบแล้ว อย่าลืมนำไปประยุกต์ใช้กับชีวิตคู่ของเรานะสาวๆ บางที่อาจจะทำให้รักที่ลุ่มๆ ดอนๆ ในตอนนี้ ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นก็ได้
แนะนำ
ความรัก


คู่รักเคล็ดลับความรักผู้ชายความรักมัดใจคู่รักแฟนฝรั่งผู้หญิงความรักผู้ชายต่างชาติ

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้