รู้ไว้ซะ!! 7 คำตอบ ทำไม? ผู้หญิงงอนแล้วชอบเงียบ


     คู่รักที่คบหาดูใจกันมาได้สักพัก จะพบปัญหาของอาการเงียบใส่กันอยู่บ่อยๆ และส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงซะมากกว่าที่มีอาการแบบนี้ ซึ่งแท้จริงแล้วความเงียบนั้นบ่งบอกความในใจได้มากมาย.. ดังนั้น GangBeauty จึงได้รวบรวมเหตุผลหลักของอาการเงียบเหล่านั้น มาให้สาวๆ ได้แชร์ให้คนรักอ่านกัน เขาจะได้เข้าใจเราสักทีว่าทำไมมีอะไรก็เอาแต่เงียบ 1. เพราะ.. การพูดไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น

     อาจจะหมายความได้ว่า เรื่องนี้คุณทั้งคู่เคยตกลงกันแล้วว่าจะไม่ทำให้เกิดขึ้นอีก แต่มันก็กลับเกิดปัญหาเดิมๆ ซ้ำๆ จนได้ จึงทำให้ผู้หญิงบางคนขี้เกียจพูด ขี้เกียจอธิบายเหตุผลของการงอน

2. เพราะ.. การพูดตรงๆ อาจทำให้ต้องเลิกกัน

     ผู้หญิงบางคนค้นพบแล้ว การพูดตรงๆ ไปซะทุกอย่างอาจทำให้ผู้ชายรับไม่ได้ เพราะมุมมองที่ต่างกัน ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจเลือกที่จะเงียบมากกว่าจะพูดมันออกไป เพราะอาจทำให้เลิกกันนั่นเอง

3. เพราะ.. กำลังควบคุมอารมณ์โกรธอยู่

     ก็เพราะการที่ยิ่งต่อปากต่อคำกัน มันอาจจะส่งผลให้เกิดความโมโหมากยิ่งขึ้น ผู้หญิงบางคนจึงตัดสินใจเงียบเพื่อให้ตัวเองสงบสติอารมณ์ไว้ดีกว่า เพราะถ้าหากเธอปรี๊ดแตกขึ้นมา.. คุณอาจจะรับไม่ได้นะสิ

4. เพราะ.. เครียดเกินกว่าจะพูดมันออกมา

     อย่างที่รู้กันผู้หญิงคือเพศที่ชอบคิดมาก ดังนั้นเวลาที่ทะเลาะหรือมีปัญหากัน หากเธอเลือกที่จะเงียบก็แสดงว่า.. เธออาจกำลังเครียดมากจนไม่รู้ว่าจะอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ยังไง

5. เพราะ.. รอดูว่าผู้ชายจะทำอย่างที่พูดได้มั้ย

     เธออาจกำลังจับตามองกับพฤติกรรมของคุณอยู่ ว่าเอาเข้าจริงๆ คุณจะทำอย่างที่สัญญาไว้ได้หรือเปล่า? และนี่อาจเป็นความนัยที่สื่อได้ว่า หากคุณทำไม่ได้ต้องเกิดเรื่องใหญ่ตามมาแน่

6. เพราะ.. เรื่องเล็กน้อย แต่ผู้ชายก็ยังมองข้าม

     ที่ผู้หญิงหลายคนเลือกจะเงียบ ก็อาจเป็นเพราะผู้ชายเองนั่นแหละที่มองข้ามความรู้สึกของพวกเธอไป หรือแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่รู้อยู่แก่ใจว่าเธอไม่ชอบ แต่ก็ยังทำให้เธองอนได้

7. เพราะ.. อาจกำลังมีเรื่องให้แปลกใจ

     เธออาจกำลังอยากจะเซอร์ไพส์อะไรบางอย่างให้คุณอยู่ก็ได้นะ ลองสังเกตอาการของเธอดูก่อนสักพักจะดีกว่า อย่าเพิ่งตีโพยตีพายว่าเอะอะก็งอนแล้วเงียบตลอดเลย

     สุดท้ายนี้.. อยากผู้ถึงผู้ชายที่มีแฟนเป็นสาวๆ อย่าเพิ่งคิดว่าการที่ผู้หญิงเงียบคือการเอาแต่ใจไปซะหมด ให้ลองมองย้อนดูที่ตัวเองด้วยว่าบางทีปัญหาอาจเกิดขึ้นจากคุณเองนั่นแหละ
แนะนำ
ความรัก


ข้อดีปฏิเสธคนที่มาจีบความรักชีวิตคู่ข้อดีของการมีแฟนแก่กว่าทะเลาะคนไม่ใช่รุ่นพ่อเสน่ห์เเรงปัญหาคู่รัก

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้