อยากคบกันยาว ๆ หวานชื่นกันไปนานๆ ผู้ชายควรทำความเข้าใจในตัวแฟนสาวจาก 10 เรื่องนี้
          หลากเรื่องราวยิบย่อยของสาว ๆ ที่ผู้ชายอย่างเราควรยอมรับและทำความเข้าใจ จะได้คบกันยาว ๆ หวานชื่นกันไปอีกนาน

          แม้ว่าผู้ชายและผู้หญิงจะมีอะไรบางอย่างที่เหมือนกัน แต่ก็มีหลาย ๆ อย่างที่ต่างกันมาก จนต่างฝ่ายเกิดความไม่เข้าใจในการกระทำของอีกฝ่าย ผลสุดท้ายก็ต้องเลิกรากันไป ทั้งที่อาจอยากรัก วันนี้เราจึงหยิบ10 เรื่องที่หนุ่ม ๆ ควรทำความเข้าใจในตัวแฟนสาวของตัวเองจากเว็บไซต์ lovepanky มาฝากกันครับ

           ผู้หญิงมีวิธีการรับมืออารมณ์ของตัวเองต่างจากผู้ชาย          บ่อยครั้งที่หนุ่ม ๆ จะแสดงออกทางอารมณ์ผ่านการกระทำ เช่น หากรู้สึกโกรธหรือผิดหวังมาก ๆ ผู้ชายอาจจะแสดงออกโดยการต่อยกระสอบทรายหรือพฤติกรรมอย่างอื่นที่ค่อนข้างรุนแรง ซึ่งหลายคนที่แสดงออกแบบนี้ ก็เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นเห็นความอ่อนแอของตัวเอง

          ขณะที่ผู้หญิงจะแสดงออกผ่านทางคำพูดมากกว่า โดยการพูดคุยกับเพื่อนและคนในครอบครัวเกี่ยวกับความรู้สึกและปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง หรือแม้แต่รับฟังความคิดเห็นจากคนแปลกหน้าด้วย เพราะพวกเธอต้องการระบายความรู้สึกอึดอัดและไม่สบายใจออกมานั่นเอง

           ผู้หญิงต้องการเพื่อนเข้าห้องน้ำด้วยกัน

          เวลาเข้าห้องน้ำ ผู้ชายส่วนใหญ่มักเข้าคนเดียว เพราะการชวนเพื่อนเพศเดียวกันเข้าห้องน้ำ อาจทำให้รู้สึกแปลก ๆ อยู่ไม่น้อย แต่ในทางกลับกัน ฝ่ายหญิงชอบชวนเพื่อนสาวเข้าห้องน้ำเป็นกลุ่ม โดยพวกเธอมักมีเหตุผลหลัก ๆ เช่น ชวนเพื่อนเข้าห้องน้ำเพื่อให้การสนทนาดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้เพื่อนช่วยเช็กความเรียบร้อยของเสื้อผ้าหน้าผมให้กันด้วย


           ผู้หญิงมีรสนิยมการดูหนังไม่เหมือนผู้ชาย

          แน่นอนว่าผู้ชายส่วนใหญ่ชอบดูหนังแนวแอ็คชั่นบู๊ล้างผลาญหรือไม่ก็หนังตลกที่เล่นมุกฮา ๆ ทะลึ่ง ๆ อยู่แล้ว จึงเป็นเรื่องยากที่บางครั้งในการชวนแฟนสาวไปดูหนังประเภทนี้ด้วยกัน          ส่วนสาว ๆ จะชอบดูหนังโรแมนติก หรือหนังที่มีนางเอกเป็นตัวละครเด่นมากกว่า และมักเลือกดูเรื่องที่เหมาะกับความรู้สึกของตัวเองในขณะนั้น ซึ่งแม้หนังบางเรื่องอาจดูมีดราม่ามากเกินไปหน่อย แต่ถึงยังไงมันก็เป็นหนังเรื่องโปรดของสาว ๆ ได้ไม่ยาก

           ผู้หญิงมักพูดถึงแฟนตัวเองให้เพื่อน ๆ ฟัง

          เนื่องจากผู้หญิงเป็นเพศที่ชอบระบายอารมณ์ผ่านการพูดคุยกับเพื่อน ๆ จึงไม่แปลกใจว่าเธอจะคุยเรื่องคุณให้เพื่อนรับรู้อยู่บ่อยครั้งเช่นกัน นั่นเป็นเพราะว่า ผู้หญิงต้องการความเห็นจากเพื่อนเกี่ยวกับประสบการณ์ต่าง ๆ ว่าเป็นอย่างไร เช่น การเดท ดินเนอร์ หรือพฤติกรรมของผู้ชาย เป็นต้น


           ผู้หญิงชอบให้กอด

          สาว ๆ หลายคนรู้สึกว่าการกอดจากแฟนเป็นเรื่องสำคัญ เพราะไม่เพียงแต่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความไว้ใจต่อแฟนหนุ่มด้วย จึงทำให้การกอดเป็นสิ่งที่ผู้หญิงโปรดปรานสุด ๆ เลยทีเดียว

           ผู้หญิงชอบสิ่งของน่ารัก

          คำจำกัดความของผู้หญิงเกี่ยวกับคำว่า "น่ารัก" อาจเป็นเรื่องที่เข้าใจยากสำหรับผู้ชายส่วนใหญ่ เช่น กระเป๋าถือ, รองเท้าแบรนด์เนม และเสื้อผ้า ซึ่งพวกเธอมักจะพิจารณาความน่ารักของสิ่งเหล่านี้ตามความชอบของตัวเอง ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่สาว ๆ จะใช้เวลานานไปกับการช้อปปิ้ง เพราะต้องเลือกของที่น่ารักและเหมาะกับตัวเองที่สุดยังไงล่ะ


           ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการคำสัญญา

          สาเหตุที่สาว ๆ ต้องการคำสัญญาจากแฟนหนุ่ม เพราะว่าพวกเธอไม่อยากรู้สึกว่าเป็นเพียงคู่นอนหรือทางผ่านเท่านั้น รวมถึงอยากรู้ว่าตัวเองมีคุณค่ากับคุณมากขนาดไหน ซึ่งพวกเธออยากให้ทุกอย่างที่ทำร่วมกันมามีความหมายกับทั้งสองฝ่าย ก็เพื่อให้คู่ของตัวเองมีความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

           ผู้หญิงชอบไปงานแต่งงาน

          การไปงานแต่งงานที่เต็มไปด้วยความสวยงามของบรรยากาศภายในงาน ทำให้สาว ๆ รู้สึกฟินที่ได้จินตนาการเกี่ยวกับงานแต่งของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ชุดเจ้าสาวแสนสวย งานเลี้ยงที่เต็มไปด้วยญาติและเพื่อนสนิท และเจ้าบ่าวสุดหล่อยืนเคียงข้าง นั่นจึงทำให้การเป็นเจ้าสาวมีความสำคัญและให้ความรู้สึกพิเศษสุด ๆ กับผู้หญิงมากนั่นเอง
           ผู้หญิงชอบทำกิจกรรมเป็นกลุ่ม

          ขณะที่หนุ่ม ๆ มักจะมีกิจกรรมสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ในแบบผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็น การดื่ม เล่นกีฬา หรือเล่นเกม ซึ่งสาว ๆ ก็ชอบทำกิจกรรมเป็นกลุ่มร่วมกับเพื่อนสนิทของพวกเธอเช่นกัน ไม่ว่าจะเดินเล่น ช้อปปิ้ง และกินข้าว เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ ผู้หญิงอยากให้แฟนหนุ่มมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ ด้วย

           ผู้หญิงอยากรู้เรื่องคุณเสมอ

          บางทีผู้หญิงอาจจะดูเป็นคนจุกจิกอยู่ไม่น้อยที่คอยถามเรื่องนู้นนี้จากคุณอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่ว่าเรื่องนั้น ๆ จะดีหรือไม่ดี พวกเธอก็อยากให้คุณเล่าให้ฟัง เพราะหากรู้ว่าคุณกำลังมีปัญหาอะไรก็ตาม พวกเธอก็อยากมีส่วนร่วมที่จะช่วยแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ไปด้วยกัน          รู้แบบนี้แล้วหวังว่าหนุ่ม ๆ คงเริ่มเข้าใจพฤติกรรมของผู้หญิงบ้างไม่มากก็น้อยเนอะ จะได้ไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงเป็นงี้ แถมไม่ต้องมีเรื่องทะเลาะขัดใจกันให้ปวดหัวด้วยยังไงล่ะครับบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เคล็บลับความรักคนเหงา2018มือที่สามโรแมนติกผู้หญิงภาพการ์ตูนน้อยใจแคปชั่นอ่อยไม่รักรักจริงหมดรักผู้ชายที่ควรคบความสัมพันธ์ผู้ชายสัญญาณเตือนแคปชั่นคนเหงาความรักไม่นอกใจเลิกรัก