5 คำถามที่คุณและเขา ต้องตอบ ก่อนตัดสินใจ ถ่ายรูปพรีเว็ดดิ้ง
ใกล้ถึงวันวิวาห์แล้วหนาาาา... ถ่ายรูปพรีเว็ดดิ้งกันรึยัง? อะ อะ อย่านึกว่านี่เป็นเรื่องเล็กน้อย การเตรียมพร้อมสำหรับการถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งไม่ใช่เรื่องที่คุณควรมองข้าง เพราะนี่จะเป็นหลักฐานและบันทึกครั้งสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณเชียวนะ ดังนั้น จับมือแฟนของคุณ แล้วนั่งลงตอบคำถามเหล่านี้ไปพร้อมกัน#1 วางแผนว่าจะใช้รูปที่ถ่ายเพื่ออะไร?

นี่เป็นเรื่องสำคัญประการแรกเลยที่คุณควรคิดถึง เพราะการถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งนั้นสำหรับบางคนอาจจะต้องการนำไปใช้ตกแต่งในวันแต่งงาน แต่บางคนอาจต้องการแค่เก็บไว้เป็นที่ระลึก ดังนั้นปริมาณของภาพถ่าย และลักษณะการอัดขยายภาพเป็นเรื่องที่ต้องคำนึกถึง อาทิ หากคุณจัดงานแต่งงานบริเวณเอาต์ดอร์ การอัดภาพเพื่อใช้ในการตกแต่งสถานที่อาจต้องคำนึงถึงคุณภาพที่สามารถกันแดดและฝนได้ด้วย เป็นต้น

#2 ใครจะเป็นช่างภาพ?เดี๋ยวนี้ช่างภาพเว็ดดิ้งฝีมือดีๆ นี่คิวยาวเหยียดเชียวค่ะ ได้ยินบางคนบอกว่าต้องจองข้ามปีกันเลยทีเดียว การเลือกช่างภาพนั้นจำเป็นที่คุณจะต้องมั่นใจในสไตล์การถ่ายภาพของช่างภาพคนนั้นๆ ก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจเลือกช่างภาพที่เหมาะกับคู่ของคุณมากที่สุด

#3 จะถ่ายที่ไหนและเมื่อไหร่?

การเลือกสถานที่ที่จะใช้เป็นโลเกชั่นในการถ่ายทำนั้นมีความสำคัญต่อการทำงานของช่างภาพ หากคุณต้องการถ่ายภาพเอาต์ดอร์ ก็อาจต้องดูฟ้าฝนและความหนาแน่นของผู้คน หรือถ้าคุณต้องการภาพถ่ายในสตูดิโอ ก็จำเป็นต้องเลือกใช้ช่างภาพที่มีความถนัดในการจัดแสง เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณและเขาที่สุด ส่วนช่วงเวลาที่จะถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งนั้นก็สำคัญ คุณควรให้เวลาช่างภาพได้ทำงานอย่างเต็มที่ และคุณจะได้มีเวลาในการเลือกภาพที่ดีที่สุดด้วย

#4 จำเป็นต้องมีพรอพประกอบมั้ย?

หากธีมในการถ่ายภาพของคุณเว่อร์วังอลังการหรือมีสไตล์ไม่เหมือนใคร การที่เราจะหวังพึ่งทีมช่างภาพในการหาพรอพอาจจะยากสักหน่อย ทางที่ดีคุณน่าจะต้องจัดเตรียมพรอพที่คุณต้องการใช้ในการประกอบเอง เพื่อความสมบูรณ์แบบของภาพที่จะออกมา#5 เสื้อผ้า-หน้า-ผม สไตล์ไหน?

บางคู่อาจต้องการให้ลุคออกมาดูทางการ ด้วยชุดสูทหรูดูเนี้ยบ กับชุดเจ้าสาวหางยาวอลังการ ขณะที่บางคู่อาจอยากได้ภาพพรีเว็ดดิ้งที่บ่งบอกถึงสไตล์สบายๆ ที่เป็นตัวของตัวเองของทั้งคู่ ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน การเตรียมพร้อมเรื่องเสื้อผ้า-หน้า-ผม ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะได้ช่างภาพฝีมือดี โลเกชั่นเริ่ด แต่เสื้อผ้า-หน้า-ผมพังไม่เป็นท่า แบบนี้ใครก็คงช่วยรูปของคุณออกมาเพอร์เฟ็คได้ดั่งใจไม่ได้หรอกบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผู้หญิงสิ่งที่ผู้ชายสังเกตในตัวผู้หญิงความรักไม่แน่นอนมุมมองผู้ชายความรักผู้ชายเดทแรกการสร้างความประทับใจคู่รักตัวสำรองไม่รักความสัมพันธ์