6 วิธีจูงใจ ให้แฟนคุณ อยากขอคุณแต่งงานสักที




เมื่อคุณได้คบกับใครสักคนมาเป็นระยะเวลายาวนานจนแน่ใจแล้วเขาคนนี้แหละคือคนที่ 'ใช่' และอยากจะวางอนาคตร่วมกันให้มันมีความมั่นคงยิ่งขึ้น "การแต่งงาน" เป็นคู่สามีภรรยาที่ถูกต้องตามประเพณีจึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทั้งหลายวาดฝันไว้ แต่! มันก็ติดตรงที่ผู้ชายเขายังไม่เอ่ยปากขอแต่งงานสักที งั้นคงจะถึงเวลาแล้วที่ผู้หญิงเราจะเป็นฝ่ายเริ่มก่อน ซึ่งการจะไปรบเร้าหรือบอกกับเขาตรงๆ มันอาจจะดูไม่ดี ฉะนั้น เพื่อให้ความรักยังแฮปปี้ไม่ได้ดูเหมือนเป็นการบังคับฝ่ายชายจนเกินไป Happy Wedding.Life เรามีวิธีโน้มน้าวใจให้คุณแฟนอยากเปลี่ยนสถานะเป็น "ว่าที่สามี" และเอ่ยปากขอคุณแต่งงานเอง มาฝากกัน



1. ต้องมั่นใจว่าเขาพร้อม!

นอกจากผู้ชายจะกลัวการผูกมัดแล้ว อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผู้ชายยังไม่คิดที่จะขอแฟนแต่งงานสักทีทั้งที่อายุก็ถึงวัยที่จะมีครอบครัวแล้วก็คือ "ความพร้อม" พร้อมทั้งหน้าที่การงาน ความมั่นคงทางการเงิน ซึ่งผู้ชายที่มีความรับผิดชอบและพร้อมจะสร้างครอบครัวจริงๆ จะไม่เพิกเฉยกับเหตุผลเหล่านี้ ฉะนั้น ถ้าคุณคบจนถึงช่วงเวลาที่เหมาะสมและคุณคือคนที่เขาอยากใช้ชีวิตด้วย ยังไงคุณก็ได้เป็นเจ้าสาวแน่นอน

2. เปิดเรื่องประเด็นแต่งงานแบบชิวๆ

พูดชี้ทางถึงเรื่องแต่งงานแบบชิวๆ โดยอาจจะไม่เกี่ยวกับการแต่งงานของคุณเลยก็ได้ แต่ทำให้อีกฝ่ายเข้าใจถึงทัศนคติเรื่องการแต่งงานในสิ่งที่คุณคิด หรือรู้ว่าคุณเองก็มีความฝัน อยากมีงานแต่งงานแบบนั้น แบบนี้ ตามฐานะของคุณทั้งคู่ในแบบคุณเองเหมือนกันนะ เหมือนเป็นการปรึกษาคนรักแบบพูดเล่นๆ ลอยๆ แต่นั้นคือสิ่งที่อยู่ในใจคุณจริงๆ



3. ชวนไปงานแต่งเพื่อน

นอกจากจุดประสงค์หลักในการไปร่วมงานแต่งจะเพื่อแสดงความยินดีกับเพื่อนแล้ว การที่คู่รักที่ยังไม่ได้แต่งงานไปร่วมงาน ยอมต้องมีเพื่อนๆ อยากรู้ว่า"คู่นี้ เมื่อไรจะแต่งงานบ้าง" อยู่ด้วยแน่นอน ซึ่งคงเป็นคำถามที่ผู้หญิงเราอยากรู้แน่ๆ ว่าแฟนของเราจะตอบแบบไหน แล้วถ้าไปงานแต่งแล้วเจอแบบนี้บ่อยๆ เขาจะไม่คิดบ้างเชียวหรือ

Advertisement

4. ทำให้เขาเห็นว่าคุณเหมาะสมที่จะเป็นภรรยาของเขา

เอาจริงๆ แล้วมนุษย์เราต้องการอยู่ไม่กี่อย่างหรอก ต้องการความมั่นคง ต้องการคนรักที่เข้าใจ ใส่ใจ อยู่ด้วยแล้วมีความสุข แม้จะมีอุปสรรคก็พร้อมจะแก้ไขปัญหาและโตไปด้วยกัน ถ้าคุณสามารถทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่อยู่ในรูปแบบที่ดีขึ้นไปเรื่อยๆ ได้แบบนี้ ไม่ช้าก็เร็ว เขาจะอยากให้คุณเป็นภรรยาและแม่ของลูกของเขาเอง

5. คุยเรื่องอนาคตด้วยกัน



ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าแฟนของคุณมีความคิดเรื่องแต่งงานไว้ยังไงในอนาคต ให้คุณลองถามเขาเล่นๆ อย่างเช่นว่า "ถ้าเราแต่งงานกัน?" "ในอนาคตเราจะมีลูกด้วยกันกี่คนดีนะ" ฯลฯ เป็นคำถามแบบไม่คาดหวังคำตอบ แล้วให้ลองดูปฏิกิริยาของเขาว่าเขาจะพยายามพูดเรื่องนี้ต่อหรือพยายามเปลี่ยนเรื่อง

6. เข้าทางพ่อแม่

ถ้าสุดท้ายแล้วแฟนของคุณยังไม่มีท่าทีว่าจะขอแต่งงานเสียที ลองมาหลายวิธีแล้วด้วย ทุกอย่างก็พร้อมและสมควรแก่เวลาแล้ว (ผู้หญิงเริ่มอายุเยอะ) ลองเข้าทางผู้ใหญ่ ให้พ่อแม่ท่านเป็นคนเอ่ยถาม "เมื่อไหร่จะแต่งกับลูกสาวเขาสักที คบกันนานแล้วนะ" ถ้าผู้ชายเขาจริงจังกับคุณจริงๆ ภายในปี-2 ปีนี้อาจได้แต่งงานสมใจ

บางครั้งพอคบกันไปนานๆ 4-5 ปี ผู้ชายอาจเข้าใจว่าคุณและเขาจะสามารถคบหากันต่อไปได้โดยปราศจากการแต่งงาน ซึ่งมันอาจจะไม่ใช่! เพราะผู้หญิงเองก็ต้องการความมั่นคงจากคนรักเหมือนกัน ฉะนั้น การที่คุณจะเป็นฝ่ายแสดงออกเพื่อให้เขารู้สิ่งที่คุณคิดอยู่ในใจบ้างจึงไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร ถ้าไม่อยากถามตรงๆ วิธีเหล่านี้นำไปปรับใช้ได้ ถ้าเขาพร้อมและให้เกียรติครอบครัวของคุณ และรักคุณจริงๆ  ยังไงงคุณก็ได้เป็นเจ้าสาวของเขาแน่นอนอย่างไม่ต้องกังวลเลยล่ะ  



บทความแนะนำ




บทความ "ความรัก"



คนถูกทิ้งผู้หญิงข้อห้ามเหวี่ยงความสัมพันธ์คู่รักคนอกหักผู้ชายความรักครอบครัว