สับสนไปหมด!! ''อยู่ก่อนแต่ง'' หรือ ''แต่งก่อนอยู่'' ดีกว่ากัน!!                            คู่รักหลายคู่มักยังสับสนอยู่ว่า  "อยู่ก่อนแต่ง" หรือ "แต่งก่อนอยู่" ดีกว่ากัน!! เพราะบางคู่ก็เลือกที่จะอยู่ก่อนแต่ง บางคนก็เลือกที่จะแต่งก่อนแล้วกันและค่อยไปอยู่ ซึ่งแต่ละอย่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียต่างกันออกไปวันนี้ gangbeauty มีคำแนะนำให้กับคุณว่า "อยู่ก่อนแต่ง" หรือ "แต่งก่อนอยู่" ดีกว่ากัน!! ลองเอาไปชั่งน้ำหนักกันดูนะจ๊ะ

ภาพจาก  pinterest
ข้อดีของการ "อยู่ก่อนแต่ง"
คุณและแฟนจะได้ศึกษานิสัยกันให้มากยิ่งขึ้นการใช้ชีวิตส่วนตัวต่างๆ การกิน การนอน สภาพแวดดลอมสังคมต่างๆ อย่างน้อยเราจะได้รู้ว่านิสัยจริงเค้าเป็นยังไง เราจะเห็นภาพว่าแต่งงานไปเราก็จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันประมาณนี้ แถมยังช่วยลดเรื่องค่าใช้จ่ายของคุณทั้งคู่จากเมื่อก่อนต้องจ่ายคนเดียว ตอนนี้มีคนมาร่วมแชร์

ข้อเสียของการ"อยู่ก่อนแต่ง"
อย่างแรกเลยคุณต้องดูความเห็นของพ่อ แม่คุณด้วย ว่าครอบครัญคุณเห็นด้วยหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเห็นด้วยเพราะการอยู่ก่อนแต่งผู้ใหญ่จะมองว่าดูไม่ดี แถมการอยู่ก่อนแต่งหลายคู่จะชะล้าใจเรื่องของการแต่งงานหรือมีลูก เพราะจะคิดว่าก็อยู่ด้วยกันอยู่แล้วไม่ต้องมีความพยายามในการที่จะอยากอยู่ด้วยกัน ทำให้รู้สึกว่าจะแต่งหรือไม่แต่งก็ไม่มีอะไรแตกต่างไปจากที่เป็นอยู่ ก็เลยรู้สึกขี้เกียจแต่งให้เสียเงินเสียทอง กลับกันกับฝ่ายหญิงที่ต้องแต่งเพราะต้องรักษาภาพลักษณ์และชื่อเสียง ซึ่งอาจกลายเป็นปัญหาทะเลาะกันได้ภาพจาก pinterest


ภาพจาก  pinterest


ภาพจาก  pinterest

ข้อดีของการ "แต่งก่อนอยู่"
คุณได้ทำตามประเพณีอันดีงาม ประกาศให้คนโดยทั่วไปได้รับรู้อย่างถูกต้องเป็นตัวอย่างที่ดีต่อรุ่นลูกรุ่นหลาน เป็นการเชื่อมสัมพันธ์ของทั้ง2ฝ่ายบ่งบอกให้รู้ว่าฝ่ายชายมีความรักต่อฝ่ายหญิง มากกว่ามีความใคร่ในกามารมณ์

ข้อเสียของการ "แต่งก่อนอยู่"


คุณต้องมาเรียนรู้กันใหม่หลังแต่งงานว่าเค้าใช้ชีวิตยังไง ต้องปรับจูนตรงไหนบ้าง อีกคนชอบนอนเปิดไฟ อีกคนชอบนอนปิดไฟ เค้าเป็นคนนอนกรนมั้ย ฯลฯ ช่วงแรกอาจจะขลุกขลักอยู่บ้าง และอาจมีเรื่องต่างๆที่อาจจะทำให้ทะเลาะกันบ้าง หากปรับตัวเข้าหากันไม่ได้จริงๆ ก็ต้องจบด้วยการหย่าร้าง

ภาพจาก pinterest


ภาพจาก  pinterestบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผู้หญิงผู้ชายคู่รักความสัมพันธ์ความรักเบื่อแฟนความรู้สึกแฟนเก่า