5 วิธีทำชีวิตโสดให้น่าอิจฉา ถึงไม่มีใครฉันก็แฮปปี้!!
     ไหนใครอยู่ในสถานะคนโสด โหมดไม่มีเจ้าของหัวใจบ้าง? ทุกวันนี้เรียกได้ว่าจะไปไหนมาไหนคนก็ชอบถามกันอยู่เรื่อยใช่มั้ยว่า.. ทำไมไม่มีแฟน? บางทีก็ตอบเพื่อให้จบ ๆ สถานการณ์นั้นไป เพราะการที่อยู่คนเดียวก็ใช่ว่าจะเหงาอะไรมากมาย แถมยังมีความสุขกับการอยู่ตัวคนเดียวได้ไม่อยากด้วย และวันนี้ GangBeauty จึงอยากจะชวนคนโสดทั้งหลายมาปฏิวัติตัวเองให้กลายเป็นคนน่าอิจฉากันเถอะ เอาให้ชาวบ้านไม่กล้าถามแบบนั้นอีกเลย

1. ปรับทัศนคติให้บวก เลิกคิดอะไรในแง่ลบซะ
ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     เพราะการที่เป็นคนคิดอะไรในแง่ลบ มองโลกในแง่ร้าย มีแต่จะยิ่งเพิ่มพูนสิ่งย่ำแย่เข้ามาในชีวิตคุณ แทนที่เรื่องต่าง ๆ จะดีขึ้น กลับต้องมาหยุดชะงักและจมปลักอยู่ความคิดลบ ๆ ดังนั้นสิ่งแรกที่จะทำให้ชีวิตของคุณน่าอิจฉาคือ การเป็นที่มีทัศนคติเชิงบวก

2. ตั้งใจเรียน ตั้งใจทำงาน มุ่งมั่นในหน้าที่ของตัวเอง


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com     เราเชื่อว่าการมีชีวิตที่ดี ย่อมนำพาสิ่งดี ๆ ในเรื่องอื่นเข้ามาด้วย ตั้งใจเรียนก็มีอนาคตที่ดี ตั้งใจทำงานก็จะก้าวหน้าขึ้นไปเรื่อย ๆ แค่ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีเข้าไว้ สิ่งรอบตัวต่าง ๆ ก็จะเปลี่ยนแปลงเป็นอะไรที่ดีขึ้นตามความคิดของเรา

3. ดูแลตัวเองทั้งภายนอก และภายใน


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     หากมีจิตใจที่สมบูรณ์ดี แต่ร่างกายกลับย่ำแย่ก็ไม่ไหว ดังนั้นคุณต้องมีสุขภาพที่ดีควบคู่กันไปด้วย ต้องรู้จักดูแลตัวเองทั้งภายนอก คือ บุคลิก การแต่งตัว แต่งหน้า และภายในคือเรื่องสุขภาพร่างกายต่าง ๆ เอาให้พร้อมรับมือทุกสถานการณ์ และมีรูปร่างที่ใคร ๆ ก็อิจฉา

4. อยู่ด้วยตัวเองได้อย่างมีความสุขจริง ๆ ไม่เฟค


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     เพราะหากใครที่พยายามหลอกตัวเองว่าฉันมีความสุข แต่จริง ๆ แล้วความรู้สึกมันไม่ใช่แบบนั้น คุณก็จะไม่สามารถฝืนความรู้สึกตัวเองได้นาน เพราะฉะนั้นต้องเข้าใจ และทำตัวเองให้มีความสุขแบบนั้นจริง ไม่โกหกตัวเอง ถึงเหงาก็ปล่อยให้มันเหงาหรือหาอะไรทำแก้เหงาไป เพราะคนเราเหงาได้ไม่ใช่เรื่องแปลก

5. ไม่คาดหวังจนเกินไป มีความสุขกับปัจจุบัน
ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     สิ่งหนึ่งที่สามารถฉุดให้ชีวิตโสดของคุณไม่เดินหน้า นั่นคือความคาดหวังที่มากเกิน จงลดสิ่งนี้ให้น้อยลง และเพิ่มเป้าหมายในชีวิตให้ชัดเจนมากขึ้น เรียงเป็นลำดับขั้นให้พฏิบัติตามง่าย ๆ ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ฝืนธรรมชาติหรือฝืนตัวเอง

     หากคุณอยากเป็นคนโสดที่มีชีวิตสุดน่าอิจฉา ก็จงตั้งใจทำตัวเองตามนี้นะ เริ่มต้นจากความคิดของตัวเองก่อน จากนั้นก็ค่อย ๆ ลงมือทำสิ่งที่ดีกับตัวเอง และอย่าลืมคนรอบข้างด้วย เมื่อคุณมีความสุขแล้ว ก็จงกระจายให้คุณอื่นได้รับรู้ แค่นี้ชีวิตคุณก็กลายเป็นคนน่าอิจฉาแล้วล่ะ

ภาพหน้าปกจาก www.pixabay.comบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ไม่อยากเเต่งงานความสัมพันธ์คนที่ใช่เกร็ดความรู้โดนนอกใจเเต่งงานการนอกใจคู่รักสุขภาพสาวโสดวาไรตี้ความรักแก่กว่าอายุมาก