เลิกทำซะ!! 7 พฤติกรรมสุดช้ำของคนเป็นแฟนกัน ยิ่งทำยิ่งเลิกกันเร็ว!!
     การจะมีความรักที่ดี คนเราต้องปฏิบัติต่อกันอย่างจริงใจและเท่าเทียม แต่หากว่าคุณเผลอทำนิสัยแย่ ๆ ใส่แฟนบ่อย ๆ แน่นอนว่าความสัมพันธ์ก็คงจะไม่ยั่งยืนแน่นอน จะเห็นว่าบางคนคบกันได้แป๊บ ๆ ก็เลิกไป เพราะเขาอาจทำนิสัยต่อไปนี้.. จนอีกฝ่ายทนไม่ไหวก็เป็นได้ และ GangBeauty จะมาบอกให้คนมีความรักทั้งหลายเลิกทำซะ ก่อนคนรักจะหนีไปมีคนใหม่
ภาพประกอบจาก www.instagram.com @korean.couples

1. ชอบสุงสิงกับคนอื่น สนิทมากเกินไป
     การมีนิสัยเฟรนลี่ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ถ้ามากเกินไปก็อาจทำลายความสัมพันธ์ของตัวเองได้ ดังนั้นทำอะไรควรนึกถึงใจของอีกฝ่ายให้มาก ๆ และอย่าสนิทกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่แฟนตัวเอง

2. ขี้โกหก ร้อยพันข้ออ้าง
     แน่นอนว่าคนขี้โกหกคบกับใครได้ไม่นาน เพราะเมื่อไรที่คุณถูกจับได้ ครั้งต่อ ๆ ความเชื่อใจจะลดลงทันที และที่สำคัญมันบั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณสุด ๆ
ภาพประกอบจาก www.instagram.com @korean.couples

3. ไม่พูดกันตรง ๆ ชอบให้อีกฝ่ายคิดเอง
     พฤติกรรมนี้นอกจากจะทำให้คนรักอึดอัดเวลาที่อยู่กับคุณแล้ว มันยังทำให้ปัญหาต่าง ๆ ไม่ถูกแก้ไขอย่างถูกวิธี ซึ่งส่งผลให้คุณทั้งคู่มักจะทะเลาะกันเพราะเรื่องเดิม ๆ นั่นเอง

4. ประชดทุกครั้งที่ทะเลาะ บอกเลิกบ่อย ๆ
     หากใครที่ชอบประชดประชันคนรักทุกครั้งที่ไม่พอใจ หรือในเวลาที่ทะเลาะกันก็มักจะบอกเลิกเป็นว่าเล่น พฤติกรรมนี้จะทำให้คนรักของคุณรู้สึกว่าความสัมพันธ์ไม่มั่นคง ซึ่งก็จะได้เลิกกันจริง ๆ


ภาพประกอบจาก www.instagram.com @korean.couples

5. ไม่ให้เกียรติอีกฝ่าย ชอบข่มต่อหน้าคนอื่น
     ความรักที่ดีต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน จะทำให้คุณกับเขาอยู่ด้วยกันได้นาน แต่ถ้าเมื่อไรที่ขาดสิ่งนี้ไป แน่นอนว่าความรักของคุณเปรียบเสมือเส้นด้าย ที่จะขาดสะบั้นเมื่อไรก็ไม่รู้

6. ไม่เชื่อใจกัน หูเบา ฟังคนอื่นมากไป
     สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งของความรักที่ดี คือการเชื่อใจกัน หากคู่ไหนเอาแต่เชื่อคนอื่นแบบไม่มีเหตุผล เชื่อโดยไม่มีมูล มันอาจทำให้คนรักรู้สึกว่า คุณไม่ใช่คนที่เขาสมควรจะรักเลย
ภาพประกอบจาก www.instagram.com @korean.couples

7. ขี้หึง ไร้เหตุผล เอาแต่ใจ
     มันก็มีบางที่คนเรารักกันต้องมีนิสัยแบบนี้ปะปน แต่ก็ไม่ควรที่จะมากจนทำให้อีกคนรู้สึกทุกข์ใจ อึดอัด ไม่เป็นตัวของตัวเอง ดังนั้นควรรู้ขีดจำกัด และต้องมีเหตุผลทุกครั้งอย่าใช้แต่อารมณ์

     และนี่คือพฤติกรรมต่าง ๆ ที่อาจส่งผลให้คู่ของคุณเลิกกันไว้กว่าที่คิด ดังนั้นใครที่มีนิสัยแบบนี้อยู่ก็คงต้องเริ่มปรับเปลี่ยนกันยกใหญ่แล้วนะ ถ้ายังคิดว่าอยากจะมีความรักกับคนนี้อยู่บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ชีวิตคู่คู่รักแอบชอบความรู้สึกคำพูดที่ผู้ชายอยากได้ยินโรแมนติกผู้ชายแสดงความรักความรักการเคารพความแตกต่างการเลิกรามีความสุขนิสัยที่ควรเลิกผู้หญิงแอบรักความสัมพันธ์