10 อาการของคนเป็น ''โรคกลัวความรัก'' คุณเป็นแบบนี้หรือเปล่า มาเช็คกัน!
เคยไหม ที่ไม่กล้าเปิดใจให้กับใคร กลัวการมีความสัมพันธ์แบบจริงจัง หรือคบใครก็คบได้ไม่นานเพราะกลัวว่าจะต้องผิดหวัง รู้มั้ยว่ามันเป็นอาการของคนที่เข้าข่ายเป็น Philophobia หรือ โรคกลัวความรัก นั่นเองค่ะ วันนี้ GangBeauty เอา 10 อาการของคนเป็นโรคดังกล่าวมาฝากกัน มาเช็คตัวเองกันเลยค่า ว่าคุณเข้าข่ายหรือเปล่า1. ฝังใจกับเรื่องราวความรักที่ผิดหวังของตัวเองในอดีต

2. ครอบครัว พ่อแม่ หรือคนใกล้ตัวมีปัญหาการหย่าร้าง

3. เสพติดการอยู่คนเดียว ชอบใช้ชีวิตคนเดียว หงุดหงิดกับการทำกิจกรรมร่วมกับคนอื่น4. หากเริ่มรู้สึกดีกับใครจะตัดความสัมพันธ์ทันที

5. ปิดกั้นตัวเองจากเพศตรงข้าม ไม่เปิดโอกาสให้ใครมาสานสัมพันธ์

6. แม้ว่าคนที่เข้ามาจะดีสักแค่ไหน แต่คุณก็มีความรู้สึกกลัวไม่มั่นใจว่าเขาจะไม่ทำให้คุณเสียใจ

7. ตั้งกำแพงให้กับตัวเองและคนอื่นโดยบางครั้งก็ทำสิ่งที่ไม่เป็นตัวของตัวเองเพื่อไม่อยากให้ใครเข้าใกล้ หรือไม่อยากรู้สึกไว้วางใจใคร

8. ไม่กล้าให้ใจใครก่อนเพราะกลัวผิดหวัง และมักจะระแวงคนรอบข้าง ว่าเขาจริงใจแค่ไหน

9. เลี่ยงสถานที่ที่คนมีคู่ชอบไปกัน10. หนักขั้นจะรู้สึกเครียด เหงื่อออก หัวใจเต้นแรง มือไม้สั่น เมื่อมีคนจีบหรือเจอสถานะการณ์กดดัน

เป็นยังไงกันบ้าง เพื่อนๆ มีอาการเข้าข่ายกี่ข้อกันคะ หากใครเป็นเกินครึ่งนี้ แนะนำว่าควรไปปรึกษาจิตแพทย์ เพื่อสร้างมุมมองใหม่ เปลี่ยนทัศนคติในแง่บวกเกี่ยวกับความรักให้กับตัวเองดีกว่าค่ะ จะได้พบความรักที่สวยงามกับเขาสักทีเนอะ สู้ๆค่าบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ตกหลุมรักหนุ่มในออฟฟิตความสัมพันธ์ความรักจีบผู้ชายผู้หญิงคู่รักเทคนิคแฟนรักแฟนหลงขึ้นคานผู้ชายชอบข้อดีของผู้หญิงสาวห้าวเคล็ดลับเล่นตัวไม่มีแฟน