เผย 6 ขั้นตอน บอกเลิกแฟนอย่างไรให้จบกันด้วยดี
อยากจะเลิกกับเธอ แต่ไม่รู้ทำไง อยากจะไล่เธอไปให้ไกลแต่ผิดที่เราเป็นคนดี... เฮ้อออ มันน่าลำบากใจจริงๆเนอะ ในการจะบอกเลิกแฟนสักคนเนี่ย ไม่มีใครหรอกที่จะอยากถูกตราหน้าว่าเป็นฝ่ายทิ้งคนอื่น แต่ในเมื่อความสัมพันธ์มันไปกันไม่รอดจริงๆ ก็ไม่ควรจะฝืน จริงไหมล่ะคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูขั้นตอนการบอกเลิกที่แฟร์ที่สุดกันดีกว่า รับรองว่าจบกันด้วยดี ไม่มีโกรธเกลียดกันแน่นอนขั้นที่1 : คิดทบทวน
อยู่กับตัวเองแล้วคิดทบทวนให้ดีถึงความรู้สึกของเรา ว่าเราต้องการจะเลิกกับเขาจริงๆไหม สาเหตุมันมาจากอะไร มั่นใจแค่ไหนที่จะหยุดความสัมพันธ์ครั้งนี้ ชั่งน้ำหนักความทุกข์กับความสุขให้ดีๆ อย่าผลีผลามเพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

ขั้นที่2 : ถอยออกมาจากเขา
ถ้าทบทวนกับตัวเองแล้วรับรู้ว่าตัวเองเหนื่อยล้ามามากพอก็ให้หยุดพัก ค่อยๆ ถอยออกมาจากเขาช้าๆ เว้นระยะห่างต่อกันมากขึ้น ไม่เกาะแกะไม่ตามตื้อเขาเหมือนเดิม กลายเป็นคนเงียบขรึบเย็นชา ไม่เป็นฝ่ายวิ่งตามเหมือนแต่ก่อนขั้นที่3 : แสดงอาการให้รู้
ถ้าถอยออกมาแล้ว เขายังไม่มีท่าทีทุกข์ร้อนอะไร ก็ให้เราส่งสัญญาญให้เขารับรู้ว่าเรากำลังไม่โอเคอยู่นะ เช่น เอาของแทนใจกลับไปคืนให้เขา ลบรูปคู่ในโซเชี่ยล ปิดช่องทางการติดต่อสักระยะขั้นที่4 : เปิดใจถึงความรู้สึกของเรา
เมื่อเขาเริ่มรู้ตัวว่ากำลังเกิดปัญหาทางความสัมพันธ์ ก็ให้หันหน้าเข้าหากัน แล้วเปิดใจคุยถึงความรู้สึกต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างมีเหตุมีผล ว่าเรามีความอึดอัดใจตรงไหน อะไรที่ทำให้คุณเสียใจ อะไรที่ทำให้คุณเหนื่อย ระบายออกไปให้หมด มาถึงจุดนี้ ถ้าเราทั้งคู่ไม่สามารถปรับจูนกันได้จริงๆ ก็ควรจะดำเนินการขั้นต่อไป

ขั้นที่5 : บอกเลิกอย่างชัดเจน
รู้ว่าเป็นคำที่ค่อนข้างจะลำบากใจที่จะพูดมันออกมา แต่เชื่อสิ พูดไปแล้วมันจะดี เพราะการบอกเลิกไปตรงๆ มันสามารถเข้าใจได้ง่ายและทำให้เกิดความชัดเจนที่สุด ให้คุณเอ่ยออกมาด้วยอารมณ์ที่สุขุม มีเหตุผล ไม่ดราม่าแตก ไม่มีอารมณ์โกรธเคืองเจือปน คนฟังจะรับรู้ว่าคุณได้คิดทบทวนมาอย่างดีแล้ว ถึงค่อยพูดมันออกมาขั้นที่6 : เด็ดขาดในการตัดสินใจ
คุณต้องมั่นคงกับการตัดสินใจของตัวเอง ไม่ควรโลเลกลับคำว่าจะเลิกจริงหรือ หรือไม่เลิกแล้วดี?? เพราะจะทำให้อีกฝ่ายเสียความรู้สึกไปกันใหญ่ที่คุณยังยึดยื้อไม่แน่ใจในตัวเองอยู่อย่างนี้ แน่นอนว่าก่อนที่คุณจะบอกเลิก คุณต้องคิดทบทวนมาอย่างดีแล้วว่าอยู่กันไปก็ไม่มีความสุข อย่ากลับไปเพียงเพราะคำว่าเสียดาย มันจะยิ่งแย่ไปกว่าเดิม

การเลิกกันด้วยเหตุผลและความเข้าใจต่อกันน่ะมันดีที่สุดแล้วนะคะเพื่อนๆ อย่าให้การเลิกกันครั้งนี้ต้องเสียคนดีๆ หนึ่งคนไปในชีวิตเลย GangBeauty เอาใจช่วยเพื่อนๆทุกคนน้าบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"น้อยใจความรักข้อห้ามทำเมื่อแฟนนอกใจถูกทิ้งผู้ชายคู่รักแฟนนอกใจแฟนเก่าผู้หญิงความสัมพันธ์เลิกรัก